JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Tòa án Pháp tuyên ‘bầy vịt đã thắng kiện'

Một toà án Pháp vừa ra phán quyết bác bỏ khiếu nại của một nguyên đơn phản ứng với những tiếng kêu quang quác do bầy vịt của người hàng xóm gây ra.

Theo hãng tin Reuters, toà án ở thị trấn Dax vừa ra phán quyết cho rằng tiếng ồn của đàn vịt khoảng 60 con của bà Dominique Douthe sống ở vùng Pyrenees miền tây nam nước Pháp ở mức có thể chấp nhận.

Bản tin trên kênh truyền hình France 3 dẫn lời bà Douthe nói: “Bầy vịt đã thắng”. “Tôi rất vui vì tôi đã không muốn giết đàn vịt của mình”, bà chủ đàn vịt đã 67 tuổi ở thị trấn Soustons nói thêm.
Bà Dominique Douthe bên con vịt của bà - Ảnh: REUTERS 

Bên nguyên đơn kiện bà Douthe là một cặp vợ chồng người hàng xóm mới chuyển từ thành phố về sống khoảng một năm trước và chỉ cách nơi thả đàn vịt của bà Douthe khoảng 50 mét.
Bà Dominique Douthe bên con vịt của bà - Ảnh: REUTERS  

Luật sư của vợ chồng người hàng xóm cho biết tiếng ồn của bầy vịt đã vượt quá mức cho phép, gây khó chịu cho nguyên đơn, khiến bà không thể mở cửa nhà trong khi ngủ và cũng không được tận hưởng niềm vui với khu vườn nhà mình.

Trong đơn kiện ban đầu, gia đình hàng xóm đã yêu cầu bà chủ đàn vịt phải ngay lập tức có những biện pháp giảm bớt tiếng vịt kêu và bồi thường cho họ 3.500 euro vì những thiệt hại liên quan đến tiếng ồn của bầy vịt. Ngoài ra họ cũng đòi bị đơn phải trả các khoản chi phí kiện tụng khoảng 2.000 euro.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Con cọp tò mò và người kiểm lâm xấu số

Con cọp tò mò và người kiểm lâm xấu số

Một bẫy ảnh ở Vườn quốc gia Khao Laem đã ghi được cảnh một con cọp tò mò nhìn vô ống kính. Đáng buồn là người từng cài đặt camera đã bỏ mình trên dòng Rantee hùng vĩ...

14/08/2020 16:30
Dịch COVID khiến đồ dùng y tế đi vào... nghệ thuật

Dịch COVID khiến đồ dùng y tế đi vào... nghệ thuật

Vào thời của COVID-19, khẩu trang y tế, giấy vệ sinh... là những vật dụng cần thiết để phòng tránh dịch bệnh, gắn liền với hình ảnh cách ly xã hội "ở trong nhà". Nhưng trong series "Miniature Calendar" của nghệ sĩ Tatsuya Tanaka (Nhật Bản), chúng đã được khai thác theo một khái cạnh khác, tạo ra những khung ảnh nhỏ kể về cuộc phiêu lưu ngoài trời.

14/08/2020 16:28