Tin ...Tức Cười

Tin cà khịa: "Thần bài" cũng xài khẩu trang

Phùng Hiếu

Đăng lúc 20:05 | 18/02/2020

Nạn "anh hùng bàn phím" cũng làm đau đầu cho cả WHO chớ không phải chỉ chúng ta!

1. "Thần bài" cũng xài khẩu trang

Rất nhiều người có ý thức phòng dịch bệnh Covid-19. Khẩu trang là vật bất ly thân của mọi người trong tình hình hiện nay. Tại Hà Nội người dân có thói quen sáng sớm đi tập thể dục vẫn không quên nhiệm vụ phòng bệnh cho chính mình và mọi người xung quanh với chiếc khẩu trang. Tại TPHCM nhiều "nam thanh nữ tú" vẫn thường trực khẩu trang trên miệng khi đi vào nơi công cộng: nhà hàng, quán ăn, rạp chiếu phim... Nhưng ít ai ngờ rằng ý thức phòng chống dịch bệnh Cô-Vi còn lan sang các "thần bài". 

Mới đây công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa tóm gọn ổ xóc dĩa, bắt quả tang tại trận 38 "thần bài "đang máu me cờ bạc, với số tiền thu giữ tại sòng bài lên tới hơn 138 triệu đồng.  Điều đáng "hoan nghênh" nhất là tinh thần phòng chống dịch bệnh của các "thần bài" cực kỳ nghiêm túc. 100% "thần bài" đều bịt khẩu trang kín mít để phòng chống dịch bệnh trong khi sát phạt nhau. Ý thức phòng dịch 100 điểm, còn chơi xóc dĩa lớn cỡ này chắc chắn bị "điểm liệt" rồi.

2. Chơi cần sa với gà

Mô hình V.A.C mới keng vừa được một nông dân tại Đắk Lắc áp dụng: trồng cần sa nuôi gà. Ngày 17/2, Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk ) cho biết, Công an vừa phát hiện 1 vụ trồng cây cần sa với số lượng hơn 1.000 cây trong vườn cà phê và lệnh tạm giữ hình sự đối với ông Phan Xô (47 tuổi, trú ở buôn Dao, xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar, chủ vườn) để điều tra về hành vi trên. 

Qua kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện trong nhà ông Xô cất giấu 70 gam hạt giống, 300 gam hoa cần sa khô đã được sơ chế. Ông Xô khai báo trồng cần sa cho gà ăn và chế biến thuốc để bản thân mình sử dụng. Người rủ người chơi cần sa không có gì là lạ, người rủ luôn gà chơi cần lần đầu mới nghe tới. Rất may lực lượng chức năng đã can thiệp kịp thời, nếu không lứa gà ông Xô nuôi bằng cần sa biết đâu trở thành gà "ngáo đá". Người "ngáo đá" vốn đã là nổi ám ảnh của nhiều người rồi, gà mà "ngáo" nữa thì bọn heo, vịt, trâu bò....chịu sao thấu? 

3. WHO cũng đau đầu vì "anh hùng bàn phím"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa tổ chức cuộc gặp mặt kéo dài một ngày với những ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới, bao gồm Amazon và Google. Đại diện của các công ty Facebook, Amazon, Twilio, Dropbox, Alphabet Google, Verizon, Salesforce, Twitter, Airbnb, Kinsa, Mapbox và YouTube đã có mặt để tìm cách tháo gỡ khác biệt và cùng tìm giải pháp đối mặt với dịch viêm phổi cấp do virus corona (covid-19) gây ra. . Chủ đề chính trong cuộc họp liên quan đến vấn đề tin giả lan truyền trên Internet. Ông Andy Pattison, đại diện của WHO, nói rằng các ông lớn công nghệ  đã bắt đầu áp dụng các biện pháp để đối đầu với tin giả về virus corona.

Không chỉ riêng tại Việt Nam, nhiều nước trên thế giới cũng rất đau đầu về các anh hùng bàn phím trong  thời loạn Covid-19. "Thời thế' tạo anh hùng, các "anh hùng" nhiều khi tung tin thất thiệt cho nó đỡ..vui, nhiều khi tung tin để kiếm thêm lượt like tiện bán hàng online sau này. Thậm chí có "thánh" còn tung tin giả về phương thuốc điều trị dịch bệnh để lừa đảo tiền bạc của người nhẹ dạ. Nói gì thì nói, lợi dung tình hình dịch bệnh tung tin giả làm hoang mang, trục lợi từ mọi người rất đáng bị trừng phạt
Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười