Tin ...Tức Cười

Sở thú Trung Quốc nhốt chó vào chuồng sư tử để phục vụ khách

Minh Hải

Đăng lúc 13:15 | 02/04/2021

Du khách đến thăm một vườn thú ở tây nam Trung Quốc đã không khỏi bối rối khi nhìn thấy một con chó săn lông vàng bên trong chuồng nhốt sư tử châu Phi.

Một người đàn ông họ Tang đưa con đến thăm vườn thú Yuanjiashan ở Xichang (tỉnh Tứ Xuyên) để ngắm sư tử nhưng lại phát hiện một con chó thuộc giống golden retriever đang buồn bã ngồi trong chuồng sư tử châu Phi. Phía bên ngoài, biển báo vẫn ghi dòng giới thiệu bên trong là sư tử châu Phi. 

Đem sự thắc mắc của mình đến hỏi nhân viên sở thú đứng gần đó thì Tang nhận được câu trả lời rằng, trước đây trong chuồng từng nuôi một con sư tử nhưng con vật này đã được chuyển đến một địa điểm khác. Vườn thú đang di chuyển chỗ ở của các con vật và biển báo chưa được gỡ xuống.

“Con chó và con sư tử nhìn giống… như hai giọt nước, mỗi tội hai giọt khác nhau” - Ảnh: SCMP

Tuy nhiên, Tang cho biết anh không chấp nhận sự giải thích này: “Ban đầu, tôi nghĩ rằng mình đã đi nhầm chỗ. Nhưng sau khi đi vòng quanh, nhưng không thấy chuồng nuôi sư tử nào khác cả”. 

Vấn đề là sở thú bán vé mời chào du khách đến thăm sư tử châu Phi. Như vậy chẳng khác nào lừa đảo. 

Theo anh Tang thì tiền mua vé chỉ là chuyện nhỏ. Điều quan trọng hơn đối với anh là không biết làm thế nào để giải thích tình hình hiện tại cho con mình. 

Trên mạng xã hội, không ít người dân lên tiếng từng bối rối khi bắt gặp cảnh tượng này. Một tài khoản cho biết rằng thậm chí có lần nhân viên sở thú còn nói với cô con chó vàng đó là “sư tử con”. 

Đây không phải là lần đầu tiên một vườn thú Trung Quốc cố gắng thay thế động vật thuần hóa bằng các loài hoang dã.

Đầu tháng 3, vườn thú Xiangwushan ở Tây An, Hồ Bắc, cũng đã bị phanh phui vì nhốt một con chó giống Rottweiler vào chuồng chó sói. Ban quản lý vườn thú cho biết một con sói đã sống ở đó trước khi chết vì tuổi già nên họ đành “nhốt tạm” chó vào đó cho mọi người xem.

Hai năm trước đó, sở thú Jiufengshan ở Vũ Hán đã bị chỉ trích vì lừa dối du khách bằng cách để một con chó nhà vào chó sói nhưng lấp liếm rằng “chúng tôi nhốt chúng vào làm bạn”. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29