Từ khi tốt nghiệp đại học vào năm 2019 đến nay, anh Chris Harkin, sống tại miền bắc Ireland, vẫn thất nghiệp dù đã miệt mài nộp hồ sơ vào gần 300 doanh nghiệp.

Tấm ápphích quảng cáo thông tin ứng tuyển của anh Chris Harkin. Ảnh chụp màn hình News18.
Không còn cách nào khác, anh Harkin thuê hẳn áp phích ngoài trời với giá 400 bảng Anh (khoảng 12 triệu đồng) trong vòng 2 tuần để quảng cáo thông tin cá nhân của anh đến các doanh nghiệp.
Chia sẻ với tờ Mirror, anh Harkin thật lòng kể: “Lúc trước, chị ruột của tôi dùng cách này để tìm việc, nên dù thất nghiệp tôi vẫn “cắn răng” chơi lớn với hi vọng tìm được công việc ổn định như chị ấy”.
“Thuê quảng cáo ngoài trời đã đắt rồi, tôi còn phải tìm người thiết kế lại bộ hồ sơ cho phù hợp với kích thước của tấm áp phích, gian truân lắm!”, nam thanh niên lắc đầu ngán ngẩm. Song anh này vẫn tin đây là phương pháp hiệu quả và đề xuất người trẻ thất nghiệp nên thử.
Hiện đã hết hạn thuê áp phích, nhưng theo tờ Metro, anh Harkin vẫn chưa nhận được cuộc gọi nào từ các doanh nghiệp địa phương.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận