Tin ...Tức Cười

Những trường hợp dở khóc dở cười giữa tâm bão corona: New Zealand và Hong Kong

Tác dụng phụ của virus corona đã khiến người ta rơi vào những trường hợp khóc cũng không được, cười cũng không xong. Hãy cùng nhau điểm mặt những pha “không đỡ nổi” ở Hong Kong và New Zealand nào!

Khủng hoảng... giấy vệ sinh tại Hong Kong

Dường như bất kì một suy đoán nào trong thời điểm nhạy cảm này cũng khiến cho cộng đồng hoang mang dậy sóng. 

Vừa qua, tại Hong Kong, chỉ vì giấy vệ sinh trong một vài siêu thị tạm thời vắng mặt trên kệ mà tin đồn khan hiếm mặt hàng này được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Người ta rỉ tai nhau rằng rằng nguyên nhân thiếu hụt giấy vệ sinh là do nguồn cung từ Trung Quốc đại lục đang bị gián đoạn do dịch corona. 

Tin đồn này đã khiến cho người dân Hong Kong ùn ùn kéo nhau tới các cửa hàng và vội vàng mua giấy vệ sinh. Người mua được thì mang cả bao tải đến mua, kẻ không mua được thì trăn trở về những phương án thay thế khi cuộc sống thiếu mặt hàng này. Điều này đã khiến mặt hàng chưa thiếu hụt đi tới chỗ khan hiếm thật sự

Vì tin đồn thất thiệt, giấy vệ sinh cháy hàng. Nguồn: AFP

Rất nhanh chóng sau đó, vào cuối ngày thứ Tư, chính quyền thành phố Hong Kong đã lên tiếng rằng họ lấy làm tiếc về "hành động lan truyền tin đồn hiểm ác" này đã gây ra sự khan hiếm hàng hóa. Đồng thời khẳng định rằng dịch bệnh sẽ không ảnh hướng đến việc vận chuyển hàng hóa giữa Hong Kong và Trung Quốc đại lục.

Vậy nên, lời đồn chỉ là lời đồn, cứ bình tĩnh mà sống!

Chị em … “làm ngành” điêu đứng

Những cô gái Trung Quốc hành nghề mại dâm tại New Zealand đang đối mặt với tình trạng “ế ẩm” trong bối cảnh dịch corona đang bùng phát mạnh mẽ. Một cô gái New Zealand gốc Trung Quốc làm nghề này chia sẻ rằng, mặc dù cô đã “đại hạ giá” dịch vụ chỉ còn khoảng 90 đô la nhưng số lượng khách hàng vẫn sụt giảm hơn một nửa so với thời điểm ở nửa tháng trước.

Một trường hợp khác, Lisa Lewis, gái mại dâm cao cấp, chia sẻ với báo The Herald rằng cô ấy đã phải cẩn trọng trong việc sàng lọc khách hàng và đề phòng dịch bệnh. Cô cho biết, cô không cho họ “đặt hàng” nếu có bất kì triệu chứng ho, đau họng hay cảm cúm.Tất cả khách hàng phải rửa tay sau khi giao dịch bằng tiền mặt. Và quan trọng, là cô không...hôn khách hàng.

 Thế mới thấy tình cảnh cười ra nước mắt của những cô gái ở phố đèn đỏ.Đức Hiền (tổng hợp từ AFP, Straittimes, DailyMail, NYPost)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười