Tin ...Tức Cười

Nhật Bản công bố quái vật 5 màu chưa từng có trên thế giới

JOY

Đăng lúc 20:30 | 24/05/2022

Hình ảnh về loại vật có bộ lông 5 màu sặc sỡ, diêm dúa vừa được Bảo tàng Đại học Hokkaido, Nhật Bản công bố gây chú ý lớn.

Trang Independent đưa tin, các nhà khoa học đã xác định được một loài động vật giống khủng long chủ yếu ăn thực vật và sống cách thời hiện đại khoảng 72 triệu năm đã được khai quật từ Hokkaido, phía bắc nước Nhật. 

Sau khi nghiên cứu, Nhật Bản đã chính thức đưa ra công bố đầu tiên về loài vật này trên tạp chí Scientific Report. Theo đó, đây là loài khủng long họ chân thú, có tên khoa học Paralitherizinosaurus japonicus , đã đi lang thang trên Trái đất trong kỷ nguyên Thượng Creta khoảng 72 triệu năm trước.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Loài khủng long Therizinosaurs được tìm thấy chủ yếu từ các mỏ trong kỷ Phấn trắng ở Mông Cổ và Trung Quốc, và cho biết thêm rằng ngoại trừ khủng long Falcariusm, tất cả các loài thuộc kỷ Phấn trắng sớm đều được đặt tên từ Trung Quốc cho đến nay.

Hình phục dựng loài khủng long có màu lông sặc sỡ được phát hiện tại Nhật 

Hai loài khác, họ cho biết, đã được phục hồi từ các vùng phía bắc ( Alxasaurus từ Nội Mông) và tây bắc ( Suzhousaurus từ tỉnh Cam Túc).

Các nhà khoa học cho biết loài khủng long này thuộc về một đơn vị phân loại mới dựa trên những bằng chứng mới nhất cho thấy nó có những đặc điểm khác biệt ở các chi, móng vuốt và một bộ lông sặc sỡ tới 5 màu sắc khác nhau đang đi lang thang dọc bờ biển Nhật Bản. Từ đó, họ khẳng định loại khủng long đặc biệt được phát hiện tại Hokkaido là một loài therizinosaurid mới.

“Nghiên cứu của chúng tôi chứng minh rằng nó là một đơn vị phân loại mới, chi Paralitherizinosaurus japonicus. Họ cho biết loài này cũng là loài therizinosaur trẻ nhất từ Nhật Bản và là loài đầu tiên được phục hồi từ các mỏ biển ở châu Á.

“Điều này cho thấy sự tồn tại lâu dài của therizinosaurs ở rìa phía đông của lục địa châu Á và sự thích nghi của therizinosaurs với môi trường ven biển,” các nhà nghiên cứu nói thêm.


JOY

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười