Tin ...Tức Cười

Người phụ nữ muốn kết hôn với đèn chùm 93 tuổi

Minh Hải (Theo Timesnownews)

Đăng lúc 10:54 | 19/04/2021

Tổn thương sau những mối tình không hồi kết, một phụ nữ ở Anh đã tìm thấy chân ái đời mình là chiếc đèn chùm 93 tuổi và lập tức muốn kết hôn với đồ vật này.

“Tình yêu là điều gì đó diệu kỳ và nó không nhất thiết phải là giữa hai con người với nhau. Tôi tìm thấy cảm xúc yêu thương hạnh phúc vô bờ khi bên cạnh Luminere”. Đó là những lời chia sẻ của Amanda Liberty (đến từ Leeds, Anh), trong chương trình Steph's Packed Lunch trên kênh Channel 4. 

Tại tập phát sóng về tình yêu và các mối quan hệ này, Amanda Liberty cho biết mình là một trong số nhiều người trên thế giới mắc hội chứng object sexuality -Tình dục đối tượng. Đây là một dạng hấp dẫn tình dục hoặc cảm xúc lãng mạn tập trung vào các đối tượng vô tri cụ thể.  

Đối với nhóm người này, ý tưởng về các mối quan hệ tình cảm lãng mạn hoặc tình dục thường không dành cho con người, mà sẽ là với các đồ vật.   

Amanda bên cạnh chiếc đèn chùm tên Luminere - Ảnh: Channel 4

Amanda cũng từng yêu một vài người đàn ông ở giai đoạn tuổi trẻ, nhưng càng lớn lên cô càng nhận ra cảm xúc khác lạ bên trong mình. Đồ vật đầu tiên mà cô yêu là một bộ trống, nhưng sớm...chia tay. Cho đến khi cô gặp Luminere – tên mà cô đặt cho bộ đèn chùm 93 năm tuổi sản xuất tại Đức – tình yêu mãnh liệt tới nỗi Amanda không thể ngừng suy nghĩ về chiếc đèn này trong suốt 14 ngày. 

Cô gấp gáp đặt hàng về nhà và ngày đêm bên cạnh Luminere. Mối liên kết mạnh mẽ tới nỗi cô lên kế hoạch kết hôn và gắn kết cả đời với món đồ này. 

Amanda cũng bộc bạch rằng cô biết đối với nhiều người trong xã hội này, những người mắc hội chứng object sexuality có gì đó thật quái đản. Ban đầu cô cũng không biết tại sao mình lại yêu đồ vật và không thể chấp nhận nổi bản thân nhưng dần học cách lắng nghe con tim mình.  

Một số bạn bè và người thân của Amanda không thể hiểu và phản đối mối liên hệ của cô với các đồ vật, nhưng cuối cùng họ vẫn vui vì cô hạnh phúc và cảm thấy thoải mái về mặt tinh thần.

“Tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất trong cuộc sống, để được hạnh phúc và cảm thấy được yêu thương. Bạn cần là chính mình!”, Amanda nói. 

Thực tế, thế giới có không ít những trường hợp tuyên bố kết hôn với đồ vật. Tỉ dụ như vận động viên thể hình Yuri Tolochko kết hôn với búp bê tình dục, hay như một phụ nữ người Anh khác kết hôn với chiếc chăn.  


Minh Hải (Theo Timesnownews)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18