Tin ...Tức Cười

Người ngoài hành tinh có thể đang lặng thầm theo dõi Trái đất

Lệ Lệ

Đăng lúc 11:46 | 25/06/2021

Các nhà khoa học Mỹ xác định được 1.715 hệ sao trong khu vực vũ trụ, nơi mà các “nhà quan sát người ngoài hành tinh” có thể đã phát hiện ra Trái đất trong 5.000 năm qua.

Một nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, khi loài người vẫn đang cố gắng mỗi ngày để tiến xa hơn trong con đường chinh phục vũ trụ thì đâu đó ngoài kia, những người ngoài hành tinh có thể cũng đang lặng thầm quan sát Trái đất. 

Các nhà khoa học Mỹ đã xác định được 1.715 hệ sao trong khu vực vũ trụ của chúng ta, nơi mà các “nhà quan sát người ngoài hành tinh” có thể đã phát hiện ra Trái đất trong 5.000 năm qua.


Đặc biệt, 46 hệ sao trong số đó ở khoảng cách đủ để chặn tín hiệu rõ ràng chứng minh về sự tồn tại của con người, cụ thể là tín hiệu sóng của các chương trình phát thanh và truyền hình bắt đầu cách đây khoảng 100 năm.

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng 29 hành tinh có khả năng sinh sống nằm ở vị trí tốt để chứng kiến quá trình vận động của Trái đất xung quanh Mặt Trời và “nghe trộm” các đường truyền phát thanh và truyền hình của con người. Việc “nghe trộm” này có thể giúp người ngoài hành tinh xác định được việc nên “lộ mặt” hay tiếp tục “ẩn thân”. Đây cũng là một điểm tranh luận thu hút sự quan các nhà khoa học hiện tại.

Theo giáo sư thiên văn học và giám đốc Viện nghiên cứu Carl Sagan tại Đại học Cornell ở New York - Lisa Kaltenegger và nhà vật lý thiên văn Jackie Faherty tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ chia sẻ, nhóm các nhà khoa học đã phát hiện ra hàng nghìn hành tinh nằm ngoài hệ mặt trời trong nhiều năm nghiên cứu. Khoảng 70% hành tinh được phát hiện khi chúng đi qua phía trước các ngôi sao chủ, chặn một phần ánh sáng chiếu tới kính thiên văn của các nhà khoa học.  

Một ngôi sao có khả năng cao là có người ngoài hành tinh sinh sống và đang quan sát chúng ta như: Ross 128, một ngôi sao lùn đỏ trong chòm sao Xử Nữ, cách chúng ta khoảng 11 năm ánh sáng; Trappist-1, cách chúng ta 45 năm ánh sáng. 

Phát hiện này được đưa ra khi chính phủ Mỹ chuẩn bị công bố một báo cáo rất được mong đợi về các vật thể bay không xác định (UFO) và được giới khoa học đánh giá là “có thể thay đổi cách các nhà khoa học tiếp cận vũ trụ và tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất”.  


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười