Tin ...Tức Cười

Nghiên cứu sinh ngược đãi ốc sên đối mặt khoản tiền phạt 25.600 USD

Lệ Lệ (Theo thestandard)

Đăng lúc 10:54 | 27/08/2021

Việc rắc muối lên thân của những con ốc sên bị coi là ngược đãi động vật đã khiến một nghiên cứu sinh tiến sĩ có tương lai đầy hứa hẹn ở Hồng Kông bị tạm giam.

Theo The Standard, nghiên cứu sinh tiến sĩ 26 tuổi từ Đại học Bách khoa Hồng Kông đã bị bắt vì hành vi tàn ác với động vật sau khi anh ta bị cáo buộc rắc muối lên ốc sên ở quận Tsim Sha Tsui vào hồi đầu tháng này.

Sự việc xảy ra vào một buổi tối ngày 4/8, một người dân qua đường phát hiện Hui đang cầm một gói muối đi lang thang quanh các đài phun nước bên ngoài East Ocean Center ở Tiêm Sa Chủy. Sau đó, Hui đã rắc muối lên những con ốc sên. 

Khi những người qua đường đến hỏi chuyện và can ngăn, Hui khẳng định những con ốc sên “đã gây hại cho hệ sinh thái” và phải bị tiêu diệt. Tuy nhiên, nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành khoa học máy tính này đã không thể giải thích tại sao những con ốc sên lại gây hại cho hệ sinh thái.

Nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành khoa học máy tính bị bắt sau khi rắc muối giết chết ốc sên.

Anh ta phớt lờ yêu cầu ngừng hành vi này của người qua đường và thậm chí còn tạo dáng để chụp ảnh bên những con ốc sên đang quằn quại sắp chết.

Những con ốc sên và sên nói chung có lớp da rất mỏng, nếu tiếp xúc với muối sẽ dễ dàng bị thẩm thấu qua lớp da này khiến chúng chết vì mất nước, một số con bị teo phần thân mềm đến mức chỉ còn lại vỏ. 

Sự việc thu hút sự chú ý của dưa luận, buộc cảnh sát vào cuộc điều tra sau khi những hình ảnh và video về hành động của Hui được một ai đó tung lên mạng.

Hui bị bắt tạm giam chờ ngày xé xử. Luật pháp Hồng Kông quy định khung hình phạt khá cao đối với các trường hợp ngược đãi động vật. Hui sẽ phải đối mặt khoản tiền phạt lên tới 25.600 USD và ba năm tù giam nếu bị kết tội. 


Lệ Lệ (Theo thestandard)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười