Tin ...Tức Cười

Nam thanh nữ tú Thượng Hải đua nhau đăng ký học 'kết hôn tập sự'

Minh Hải

Đăng lúc 07:34 | 16/05/2021

Giới trẻ Trung Quốc gọi đây là ‘khóa học hấp dẫn nhất trong mọi khóa học’, bởi chương trình học chính là việc được cùng crush tập luyện cho một lễ cưới thực sự.

Trong một video đang được chia sẻ rộng rãi trên trang Sina Weibo, một chú rể bảnh bao trong bộ vest sang trọng cẩn thận trao bó hoa cho cô dâu, xung quanh máy ảnh chớp liên tục kèm theo đó là tiếng vỗ tay reo hò của mọi người. Thế nhưng lễ cưới này không diễn ra trên bãi biển hay nhà thờ nào, mà lại là tại không gian của lớp học. 

Hóa ra, đó không phải lễ cưới thực sự mà chỉ là một phần của khóa học “kết hôn tập sự”, và cô dâu chú rể cũng chính là những sinh viên của khoa này. 

Không chỉ giúp sinh viên tìm hiểu ý nghĩa của hôn nhân, khóa học được cho là tạo nên những kinh nghiệm ứng xử tốt nhất cho một trong những sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người  - Ảnh: Sina Weibo

Đây chính là khóa học do Học viện Công nghệ Thượng Hải thiết lập, dành cho sinh viên để mô phỏng các thủ tục của một lễ cưới truyền thống của người Trung Quốc, cũng như lễ cưới theo phong cách phương Tây. 

Mục đích của khóa học là để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về hôn nhân, làm quen với việc lập kế hoạch đám cưới cho mình trong tương lai, và thêm kinh nghiệm nếu tương lai có làm việc trong ngành tổ chức sự kiện.

Chỉ mới được khởi xướng trong thời gian ngắn, nhưng khóa học này nhanh chóng thu hút sự chú ý của sinh viên toàn trường. Không chỉ sinh viên khoa công nghệ, mà các khoa khác cũng đua nhau đăng ký tham gia học. 

Thậm chí, sau khi clip về khóa học này được chia sẻ trên Weibo, hàng triệu sinh viên khắp Trung Quốc cũng đồng thanh bình luận “cần gấp một khóa học như vậy ở trường tôi”. 

Chia sẻ thêm dưới clip này, một sinh viên của khoa công nghệ thuộc Học viên Công Nghệ Thượng Hải cho biết, điều tuyệt vời nhất không chỉ là bạn được học cách tổ chức lễ cưới, mà còn được trải nghiệm sự kiện trọng đại này với cô bạn/cậu bạn mà mình mong muốn. 

Những người khác trong lớp sẽ đóng vai bạn bè, đồng nghiệp, chị em họ, thậm chí là cả người yêu cũ đến dự đám cưới. Tùy vào vai trò của mình, sinh viên sẽ học được cách ăn mặc, đi lại, cư xử làm sao cho phù hợp. Ngay cả việc đặt phong bì bao nhiêu, phát biểu như thế nào cũng được dạy trong khóa học này. 

Không chỉ giúp sinh viên tìm hiểu ý nghĩa của hôn nhân, khóa học được cho là tạo nên những kinh nghiệm ứng xử tốt nhất cho một trong những sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người. 

Tuy thế, cư dân mạng Trung Quốc cũng hài hước cho rằng nên tổ chức thêm khóa học “ly hôn tập sự” trước tình trạng độc thân và ly hôn ngày càng tăng cao hiện nay. 


Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29