Tin ...Tức Cười

Mỹ: Thiếu thịt bò, nhà hàng Wendy's bảo khách "quên đi" burger

Kây Pi (theo NBCNews)

Đăng lúc 09:20 | 06/05/2020

Wendy’s, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ, đã phải “tháo” burger ra khỏi menu vì… thiếu thịt. Dù thông báo thay đổi trên chỉ mang tính tạm thời, rõ ràng có một điều gì đó… bất ổn đang xảy ra

Tình trạng khan hiếm thịt trên khắp nước Mỹ đã khiến câu cửa miệng “Thịt bò đâu?” trứ danh thập niên 80 – Where’s the beef, chính xác là năm 1984 – trở thành câu hỏi… thật sự tại một số nhà hàng Wendy’s.

Một số nhà hàng đã phải tháo burger “hàng hiệu” của mình ra khỏi thực đơn, như tại California, South Carolina và Kentucky hôm thứ Hai, khi virus corona đang tấn công tới chuỗi cung ứng thịt của nước Mỹ.

“Một số món trên thực đơn đang thiếu nguồn hàng hết lúc này sang lúc khác giữa tình hình hiện nay,” trong thông báo gửi tới Restaurant Business, Wendy’s buộc phải thừa nhận. “Chúng tôi hy vọng tình trạng này chỉ là tạm thời, và Wendy’s đang ra sức làm giảm tới tối thiểu ảnh hưởng tới khách hàng cũng như các cửa hàng của chúng tôi.”

Tình trạng thiếu burger xảy ra sau skhi 5000 công nhân chế biến thịt và gia cầm bị nhiễm corona trên 115 xưởng tại 19 tiểu bang, theo CDC.

Nhiều nhà máy chế biến thịt lớn nhất nước Mỹ đã tạm thời đóng cửa vì virus, khiến giảm 25% sản lượng thịt heo và 10% thịt bò trên toàn nước Mỹ, theo Bloomberg.

Wendy’s với 5800 chi nhánh trên toàn nước Mỹ từ lâu đã nổi danh mởi những chiếc burger nóng sốt, không bao giờ dùng hàng đông lạnh, thì nay đã phải lâm vào tình trạng phải gánh chịu tác động gây ra bởi sự đứt quãng nguồn cung, so với những công ty khác sử dụng nguồn thịt bò đông lạnh nhập khẩu (hãy nhớ tới khẩu hiệu 100% gà tươi của Popeyes, một chuỗi thức ăn nhanh khác!)

“Cái mà chúng ta đang chứng kiến là nguồn cung thấp, giá lại đội lên cao, dù đó là thịt bò, heo, gà, cừu, bất cứ thịt gì, chúng tôi đang thấy giá bán sỉ thịt tăng… phi mã,” David Anderson, một giáo sư ngành kinh tế nông nghiệp ĐH Texas A&M, trên tờ TODAY hôm thứ Ba.

Wendy’s không phải là cửa hàng fast food đầu tiên “lãnh đạn”, khi Kroger cũng vừa tuyên bố sẽ hạn chế mua thịt bò xay và gia cầm ở một số cửa hàng. Costco cũng tuyên bố hạn chế lượng thịt bò tươi, heo và gia cầm mà mỗi người có thể mua khi vào siêu thị xuống còn 3 sản phẩm/lượt.Kây Pi (theo NBCNews)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18