Tin ...Tức Cười

Mỹ đề xuất đổi luật vì… ông Trump kêu ca về việc gội đầu

Đức Hiền (Theo BBC, The Guardian)

Đăng lúc 11:45 | 14/08/2020

Chính phủ Mỹ đã đề xuất việc tăng độ mạnh của nước ở vòi hoa sen sau khi Tổng thống Donald Trump phàn nàn về việc… thiếu nước gội đầu.

Hôm 12-8, Bộ Năng lượng Mỹ đã đưa ra kế hoạch thay đổi quy định về giới hạn lượng nước trên vòi hoa sen. 

Theo luật năm 1992, giới hạn lượng nước của vòi sen trong mỗi phút là 2,5 gallon (khoảng 9,5 lít). Tuy nhiên, trước những lời kêu ca của Tổng thống Trump rằng nước từ thiết bị này trong nhà tắm chảy ra quá yếu và chậm, cơ quan này đã đề xuất việc tăng độ mạnh của nước ở vòi sen. 

Ông Trump nói: “Muốn tắm dưới vòi hoa sen nhưng nước không chảy ra. Muốn rửa tay thôi mà nước cũng không rỉ. Thế thì biết phải làm gì? Cứ đứng chờ thêm hay tắm lâu hơn à? Tôi không biết các bạn như thế nào, còn tôi phải tắm rất lâu vì gội đầu. Tôi muốn tóc mình phải thật hoàn hảo”.

Tổng thống Trump luôn chú ý chải chuốt mái tóc của mình.  Ảnh: The Guardian

Ông Andrew deLaski- Giám đốc điều hành của Dự án nhận thức về tiêu chuẩn của thiết bị điện ASAP cho rằng đây là một đề xuất “ngớ ngẩn”.

Trao đổi với hãng tin AP, ông nói rằng với 4 hoặc 5 vòi sen trở lên "bạn có thể có 10 đến 15 gallon nước mỗi phút”. Như vậy là có thể sạch sẽ nhanh chóng rồi còn gì. 

Ông còn nói thêm rằng nếu Tổng thống cần chọn một vòi sen tốt, họ sẽ sẵn sàng giới thiệu một số trang web bán vòi sen “xịn sò”.

Ông David Friedman, Phó chủ tịch của Consumer Reports - tổ chức chuyên nghiên cứu về khuynh hướng của người tiêu dùng cho biết đề xuất mới sẽ gây ra sự lãng phí nước và làm tăng hóa đơn điện nước. Ông cho rằng vòi hoa sen hiện tại của Mỹ đã “khiến người tiêu dùng vô cùng hài lòng”.

Tuy nhiên, hiện chưa thể chắc chắn kế hoạch này có được thực thi hay không. Bởi nó cần phải được sự cân nhắc của nhiều cơ quan hữu quan nữa.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười