Tin ...Tức Cười

Mất 10.000 đôla Singapore vì đọc sai tên người nổi tiếng, liên hệ chính chủ để minh oan

Kây Pi (theo CNN)

Đăng lúc 19:01 | 25/05/2020

Sau khi được ngôi sao Tony Hadley giải oan về việc đọc tên, một người chơi ở Singapore đã nhận được tiền đền bù 10.000 đôla Singapore của nhà đài phát thanh vì cho rằng anh phát âm sai tên nghệ sĩ nổi tiếng.

Tony Hadley, giọng ca và biểu tượng âm nhạc thập niên 80 của nhóm Spandau Ballet, buộc lòng nhảy vào một tranh luận rảnh hơi, lạ kỳ, cách mình ngàn kilomet, tại Singapore. Nghệ sĩ nổi tiếng về sự đỏm dáng, một biểu tượng của trào lưu Tân Lãng mạn âm nhạc thuở trước, buộc lòng xác nhận thứ cuối cùng anh cần phải nói: "Người kia có đọc đúng tên mình không?".

Tony Hadley, giọng ca và biểu tượng âm nhạc thập niên 80 của nhóm Spandau Ballet.

Giữa lúc đang thư giãn tại tư gia ở Buckinghamshire (Anh quốc), Tony Hadley nhận ra mình đang trở thành chủ đề của tranh cãi kéo dài nhiều tuần liền.

Hôm 21-4, Muhammad Shalehan (công nhân đường ray) đã gọi lên đài Gold 905 trả lời các câu trong cuộc tranh tài về kiến thức âm nhạc. Anh đã trả lời đúng hết mọi câu hỏi, mong muốn giành chiến thắng 10.000 đôla Singapore (7.000 đôla Mỹ).

Tuy nhiên, thứ tư tuần rồi, đài phát thanh đã nghiền nát hi vọng của Shalehan, khi tuyên bố quyết định trao giải cho một người chơi khác không phải Shalehan. Không thể mất tiền oan uổng, Shalehan đã tìm tới đích danh Tony Hadley – nghệ sĩ đã biểu diễn tại Singapore hồi 2015.

“Hồi đầu tôi nghĩ chỉ là tin ba xạo”, Tony Hadley nói với CNN về việc nhận được đề nghị của Shalehan từ quản lý. 

Anh Muhammad Shalehan cùng gia đình vui mừng khi nhận được 10.000 đôla Singapore của nhà đài.

“Nhìn kỹ vụ việc, tôi thấy rõ ràng anh chàng Shalehan chiến thắng công bằng và thuyết phục. Tôi chả hiểu vấn đề ở đây là gì. Rõ ràng anh ta đã đọc đúng tên tôi. Tên tôi có gì khó đọc đâu nhỉ?”, Tony Hadley nói.

Vậy là Tony Hadley tự quay một video nói với Shalehan, anh chàng công nhân yêu âm nhạc này hoàn toàn xứng đáng. Sau khi nhà đài xem đã công nhận và xin lỗi và trao đầy đủ hiện kim cho Shalehan. Điều này làm đẹp lòng không chỉ Shalehan, Tony Hadley mà cả đám đông yêu nhạc tham gia chương trình. Bởi đây là khoản tiền không hề nhỏ với một gia đình sống ở quốc gia đắt đỏ như Singapore. 


Kây Pi (theo CNN)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42