Tin ...Tức Cười

Luật sư dùng 'Chúa tể của những chiếc nhẫn' đưa ông Trump trở lại

An Nguyên (theo Law and Crime)

Đăng lúc 08:31 | 24/01/2021

'Chúa tể của những chiếc nhẫn' bỗng trở thành nội dung để một cựu luật sư đâm đơn kiện khi muốn đưa ông Trump quay trở lại nắm quyền.

Đơn kiện dựa trên bối cảnh "lịch sử" của bộ phim giàu chất tưởng tượng: Chúa tể của những chiếc nhẫn!

Một vụ kiện có "1-0-2" đang được khởi xướng tại Texas do một luật sư có tên là Paul Davis nhằm mục đích đưa ông cựu tổng thống Donald Trump quay trở lại. 

Trước đó, người đàn ông này được xác nhận đã tham gia vào vụ bạo loạn ở Điện Capital và bị mất việc sau đó vì đăng video chính mình trong sự kiện lên mạng xã hội.

Thế nhưng, thay vì có bằng chứng tố tụng xác thực như thông thường, anh này đã viện dẫn cốt truyện của cuốn tiểu thuyết "Chúa tể của những chiếc nhẫn" - làm cơ sở cho vụ kiện của mình. 

Đơn kiện ban đầu của cựu luật sư Paul Davis có 54 trang. Theo đó, bối cảnh của vương quốc Gondor - một nơi có rồng, phù thủy, yêu tinh... và những điều huyễn hoặc được đưa vào đơn kiện này như một sự so sánh. 

Vương quốc này không có vua và vị vua hợp lệ đang phải sống lưu vong. Và tình hình của nước Mĩ chẳng khác gì khi Paul Davis cho rằng Trump mới đích thực là lãnh đạo của nước Mĩ, và chế độ quân chủ không tồn tại từ năm 1776. 


Cựu luật sư Paul Davis trong video ghi lại cuộc bạo loạn tại Đồi Capital được chính mình đăng tải.

Người này cũng cho rằng, nhóm người tự gọi mình là tổng thống, phó tổng thống và thậm chí Quốc hội tại Washington D.C đều không hợp lệ, bất chấp Joe Biden đã nhậm chức, bắt đầu hành trình 4 năm đương nhiệm của một tổng thống Mĩ. 

Paul Davis đã đề xuất trong đơn kiện, quyền lực nên được giao lại cho những người ủng hộ ông Trump hoặc ai đó từng trong nội các của cựu tổng thống. 

Tuy nhiên, đơn kiện này đã khiến nhiều nhà bình luận lẫn các chuyên gia pháp lý bức xúc. Họ cho rằng đây là "yêu cầu điên rồ nhất" từng được trình lên thẩm phán. Hỗ trợ cho cựu luật sư trên trong đơn kiện độc lạ này còn có Kellye SoRelle, cũng là một luật sư. 


An Nguyên (theo Law and Crime)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười