Tin ...Tức Cười

Kỳ diệu tình bạn 'khác giống khác loài' sưởi ấm trái tim người xem

Lap (st)

Đăng lúc 07:29 | 10/10/2020

Tình bạn bất ngờ nảy nở giữa các động vật khác loài sẽ cho ta thấy rằng tình yêu, sự tôn trọng và mong muốn được vui đùa có thể vượt qua cả... cấu hình gene.

Tình bạn từ thuở ấu thơ giữa chó và báo săn gê-pa

Giám đốc trung tâm Huấn luyện và Hành vi Thú cưng của Hiệp hội Nhân đạo Arizona Jenny Dagnino nói rằng mối quan hệ xã hội giữa động vật thuộc các loài khác nhau là khá phổ biến. 

Thú cưng như chó và mèo là động vật xã hội, chúng thường thích ở bên con người và những động vật khác. Bà nói: “Mối quan hệ sẽ khá an toàn nếu thú cưng và các loài động vật khác được tiếp xúc với nhau trong giai đoạn đầu đời hoặc có những tương tác tích cực trong một thời gian dài."

Chó và mèo rất dễ thành bạn thân nếu sống chung một nhà

Tình bạn đôi bên cùng có lợi giữa các loài khác nhau có thể xảy ra trong tự nhiên (giống như những con lửng mật săn mồi cùng với cáo hoặc chó sói đồng cỏ), nhưng một số mối quan hệ thân thiết đã nảy nở nhờ con người làm "mai mối".

Con người thuần hóa động vật đã tạo ra nền tảng cho một số mối quan hệ hợp tác và tình bạn giữa các loài mà nếu không thì rất có thể sẽ không bao giờ có. Vì vậy, bạn có thể thấy tình bạn thường nảy nở giữa các loài động vật sống cùng hoặc gần con người.

Mèo và nai

Cơ sở cho tình bạn có thể là rất nhiều cách, nhưng một trong những cách phổ biến nhất để nó bắt đầu là thông qua việc chơi đùa. Khi các con vật chơi với nhau, chúng sẽ gần gũi nhau hơn và cuối cùng có thể trở thành bạn thân của nhau. Không khác gì mấy so với con người!

Cún và bồ câu
Mèo và chuột cũng thành bạn được sao!?
Cú và... mèo
Cáo và chó
Chó và chú bạn thân gấu mèo
Cừu và dê
Cáo và mèo
Gấu và chó sói
Chó và ngỗng
Dê và bạn gà tây
Heo rừng và chú cún con
Một cặp chó và báo săn gê-pa
Đà điểu và voi
Tinh tinh làm bạn với 2 chú hổ con
Và cuối cùng là tình bạn khăng khít ngàn năm giữa con người và hai loài thú cưng quen thuộc

Nguồn ảnh: Reddit, Boredpanda, Bary Bland, SheldrickTrust, Kennedy News and Media, Bardoskar, Spiegel, Naifee.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười