Tin ...Tức Cười

Khỏa thân 100% trước mặt trẻ em để giáo dục, show truyền hình Đan Mạch gây tranh cãi

LAP (st)

Đăng lúc 12:57 | 22/09/2020

Một chương trình truyền hình từng đoạt giải "Chương trình dành cho trẻ em hay nhất" của Đan Mạch đã bị chỉ trích, vì có cảnh người lớn trần truồng hoàn toàn trước mặt trẻ em.

Show truyền hình có tên Ultra Strips Down phát cảnh những người trưởng thành cởi bỏ quần áo của họ trong một môi trường được kiểm soát, trước mặt những đứa trẻ độ tuổi từ 11 đến 13, để cho chúng thấy rằng không có cái gọi là "bình thường" hay "hoàn hảo" của cơ thể con người.
Chương trình tuyên bố là "khuyến khích khẳng định cơ thể và chống lại hành vi miệt thị ngoại hình", nhưng rõ ràng là một số người không bị ấn tượng bởi điều đó...


Trong 1 tập phát sóng gần đây cho thấy 5 người mặc áo choàng bước vào khán phòng nơi những đứa trẻ đang ngồi, sau đó họ cởi bỏ áo choàng ra và trả lời các câu hỏi từ những đứa trẻ tò mò.
Một trong những đứa trẻ hỏi: "Ở độ tuổi nào chú đã mọc lông ở phần dưới cơ thể?".
Một đứa khác hỏi: "Cô có cân nhắc việc xóa hình xăm của mình?".
Đứa trẻ tiếp theo thậm chí còn hỏi: "Chú có hài lòng với vùng kín của mình không?".


Chương trình được phát trên kênh DR Ultra của Đan Mạch - đã được chứng minh là cực kỳ phổ biến ở quốc gia Scandinavia này, nơi mọi người không quá căng thẳng về hình ảnh khoả thân. Trên thực tế, nó thậm chí còn giành được giải Chương trình dành cho trẻ em hay nhất tại Liên hoan truyền hình Đan Mạch.
Tuy nhiên, sau khi clip được chia sẻ trên MXH, một số người đã lên tiếng phàn nàn về chương trình này. Trên Twitter, một người nói: "Chương trình tuyên bố dạy trẻ em về các loại cơ thể khác nhau, bằng cách cho chúng tiếp xúc với người lớn khỏa thân!", "Tại sao bây giờ có quá nhiều thứ 'hủy diệt' trẻ em?".
Một người khác bình luận: "Đau lòng quá. Điều gì đang xảy ra với tuổi thơ hồn nhiên của các em?".
Theo New York Times, một thành viên của Đảng Nhân Dân cực hữu Đan Mạch, Peter Skaarup, nói rằng chương trình này phạm tội "đồi trụy trẻ em". Ông nói rằng những đứa trẻ đang tiếp xúc với những thứ như thế này "quá sớm".

Nhưng vẫn có những người khác bảo vệ chương trình, một người ủng hộ viết: "Trẻ em phải học về giải phẫu cơ thể vào một thời điểm nào đó, ngoài ra chúng đã thấy những điều tồi tệ hơn nhiều qua internet, thậm chí ở độ tuổi bé hơn nhiều".
DR Ultra nói rằng show này là "chương trình truyền hình giáo dục cho trẻ em và gia đình, có thể trò chuyện lành mạnh về cơ thể con người".


LAP (st)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

    Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

    Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều công ty ở Mỹ đã tặng các đặc quyền cho nhân viên khi làm việc tại nhà như tiền chi phí nuôi thú cưng, bảo mẫu trông trẻ cho nhân viên.

    18/10/2021 07:19