Tin ...Tức Cười

Khi hàng xóm ghét nhau: tỉa nửa tán cây cho... biết mặt!

Lệ Lệ

Đăng lúc 12:25 | 24/06/2021

Mối thù không đội trời chung giữa hai cụ già ở Anh đã kết thúc bằng việc một trong hai cụ gọi thợ về cắt trụi một nửa tán cây yêu quý của nhà hàng xóm

Câu chuyện mà ông Bharat Mistry, 56 tuổi chia sẻ đang tạo nên sự chú ý của truyền thông và khiến nhiều người vừa bật cười vừa ngạc nhiên không biết phải cảm thán thế nào cho phải. 

Cây xanh trước cửa hai nhà trước khi xảy ra mâu thuẫn - (Ảnh: SWNS)

Số là ông Bharat sống cùng gia đình mình ở vùng ngoại ô Sheffield, hạt Waterthorpe, Anh. Đó là một khu phố yên bình với hàng cây xanh thẳng tắp và đầy tiếng chim. Nhưng ông Bharat lại có mâu thuẫn với hai cụ già hàng xóm ở độ tuổi 70, Graham và Irene Lee chỉ vì một cái cây trồng ở lằn ranh giới hai mảnh đất.

25 năm trước, gia đình ông Bharat trồng một cây xanh ở bãi cỏ trước nhà, ngay vị trí sát mảnh đất của hàng xóm. Khi đó, hai gia đình chưa mâu thuẫn và cái cây dường như không gây trở ngại gì đến mối quan hệ hàng xóm láng giềng. 

Nhưng kể từ tháng 3 năm ngoái, vợ chồng cụ Graham bắt đầu phàn nàn về cái cây này. Rằng mỗi năm những con chim kéo đến làm tổ khiến hai cụ điếc tai, nhức óc, không ngủ nổi. 

Ông Bharat lại là người yêu thiên nhiên và động vật nên không biết làm thế nào, chỉ còn cách cắt tỉa gọn gàng tán cây theo hình tròn, chặt bỏ những cành thấp chìa sang đất nhà hàng xóm để không làm ảnh hưởng lối ra vào. 

Thế nhưng, cụ Graham vẫn không thoải mái, liên tục bày tỏ sự khó chịu với chiếc cây và những con chim. Cụ này còn tìm đủ mọi cách để chim không đến làm tổ. 

Cây xanh trước cửa hai nhà sau khi bị cắt một nửa - (Ảnh: SWNS)

Thế rồi, mâu thuẫn trở nên đỉnh điểm khi một sáng nọ, cụ Graham gọi thợ tỉa cây xanh về nhà để cắt trụi một nửa tán cây – nửa mọc bên phía đất nhà mình – mặc cho ông Bharat đứng bên cạnh năn nỉ ngừng lại. 

Khỏi phải nói, ông Bharat bất ngờ trước cách xử lý của hàng xóm đến thế nào. 

“Chúng tôi đứng ở đó, kinh hoàng và bất lực nhìn những cành cây bị máy cưa đốn xuống. Ông ấy thì đứng phía bên kia, ánh mắt thỏa mãn. Tôi biết là ông ấy có quyền dọn bỏ bất cứ thứ gì xâm phạm sang đất nhà mình nhưng tại sao suốt 25 năm qua vẫn ổn mà bây giờ lại đột ngột khó chịu đến thế?”, ông Bharat bày tỏ sự thất vọng trên truyền thông Anh.

Theo ông Bharat, hai cụ già hàng xóm phàn nàn về tiếng ồn trong khi con gái ông ngủ ngay phòng có cửa sổ hướng ra chiếc cây thì chẳng nghe thấy âm thanh nào. 

Hình ảnh cái cây trụi một nửa tán chẳng mấy chốc mà thu hút sự chú ý của người dân cùng du khách. Những tấm ảnh sau đó được nhiều người đăng và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều bất ngờ trước cách xử lý của vợ chồng cụ Graham.

Nhiều người thậm chí còn bình luận thà sống ở khu ổ chuột hàng xóm láng giềng có nhau còn hơn sống ở khu phố đẹp mà có hàng xóm khó tính như vậy. 

Cho đến giờ hai cụ già này vẫn chưa nhìn mặt nhau. Trước đó, con cái và những đứa cháu, chắt của hai gia đình vẫn thường vui đùa với nhau thì nay vì mâu thuẫn của người lớn mà cũng không dám đến cạnh nhau nữa. 

Hai cụ Graham và Irene Lee thì luôn đóng cửa và từ chối mọi câu hỏi của những người hàng xóm và truyền thông. Người già "đổi tính" là đây?!


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười