Tin ...Tức Cười

Khi động vật hoang dã… “diễn hài”

Ban tổ chức vừa “nhá hàng” 12 hình được tuyển gắt từ cuộc thi 'Nhiếp ảnh hài hước về Động vật hoang dã' năm 2020, dù phải tới cuối tháng 6 mới có kết quả chính thức. Nhà Cười chọn ra 9 bức để cùng các bạn cười vui dịp cuối tuần…

Có lẽ Ban tổ chức cuộc thi "Comedy wildlife photo awards" năm nay không chỉ muốn… giục các tác giả sớm tham gia thêm đông và thêm chất lượng, trước khi khoá sổ hạn chót, mà còn muốn góp nhanh tiếng cười, vốn là thứ mà tất cả con người luôn rất cần, ở giữa cái thời mắc dịch Covid-19 này.

Cuộc thi năm nay đã là năm thứ sáu được tổ chức định kỳ hàng năm, với khẩu hiệu “Bảo tồn thông qua Thi tài”, giúp cả thế giới cùng vui với những khoảnh khắc nhiếp ảnh tuyệt vời, chộp được một con chim, một con thú hoang làm chi đó rất mắc cười, thậm chí khiến người xem phải sặc cười “vô… tách trà” của mình, như Ban tổ chức tuyên bố.

Tuy vậy, "Nhiếp ảnh hài hước về động vật hoang dã" còn có mục tiêu thứ hai, tuy gọi là “thứ hai” song lại được… xếp lên hàng đầu: Bảo tồn động vật hoang dã thông qua… mối liên hệ hài hước, lạc quan và tích cực với muông thú. “Chúng tôi không muốn rao giảng, nhưng chúng tôi muốn bạn nghĩ về những gì bạn có thể làm cho hành tinh của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, làm cho nó trở thành một nơi an toàn hơn cho động vật hoang dã sống, và hi vọng, thịnh vượng.” – Ban tổ chức giải thưởng nêu rõ.

Cuộc thi năm nay sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng 6, nhưng ngay bây giờ chúng ta đã có thể… cùng xem trước vài tác phẩm nhiếp ảnh khá đặc sắc ở đây nè…

Điệu múa trên mặt nước - hình của Tommy Mees, chụp ở hồ Magadi, trong thung lũng Rift, nước Kenya, nổi tiếng là nơi cư trú của chim hồng hạc và các loài chim khác.

Sau một đêm… gay go - hình của Anthony Bucci, chụp ở đảo Vancouver, British Columbia, Canada. Trong hình, con cú lùn (cú Pygmy, thuộc Chi cú bé bỏng Glaucidium) ngồi trên một cành cây nhỏ, tựa như nó vừa trải qua một đêm khó khăn, hoặc thậm chí là… đêm tuyệt nhất trong đời.

 Hai con kéc Lovebird (thuộc Chi kéc Agapornis) âu yếm tựa vô nhau, ở Công viên quốc gia Tarangire, nước Tanzania. Hình của Thomas Grigoleit. 

Con hải cẩu bối rối gãi đầu khi bị… chộp ảnh - hình của Johan Siggesson, chụp ở Winterton-on-Sea, Vương quốc Anh. 

Rái cá biển “cười” quá đã, khi thả mình trôi nổi ở vịnh Morro - hình của David DesRochers, chụp ở California, Hoa Kỳ. 

Hà mã con gặm tai mẹ: “Mẹ ơi, nghe con kể bí mật này nha…” – hình của Manoj Shah, chụp ở Masai Mara, Kenya. 

Hai bạn ngựa rằn cùng hí cùng cười nắc nẻ, khoe cả răng và lợi - hình của Tanvir Ali, chụp ở Công viên quốc gia Nairobi, nước Kenya.

Anh em nhà sư tử thử… “dợt” nhau – hình của Yarin Klein, chụp ở Khu bảo tồn thiên nhiên và di sản thế giới Ngorongoro, nước Tanzania. 

Một con hươu đực châu Âu (Capreolus capreolus) le lưỡi lêu lêu với con kia - hình của Alvin Tarkmees, chụp ở Estonia. Ý Gồ (theo Comedy Wildlife Photo Awards 2020)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

    Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

    Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều công ty ở Mỹ đã tặng các đặc quyền cho nhân viên khi làm việc tại nhà như tiền chi phí nuôi thú cưng, bảo mẫu trông trẻ cho nhân viên.

    18/10/2021 07:19