JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Khi 2.300 chậu cây cảnh làm khán giả xem hòa nhạc

Toàn bộ “khán giả” tham dự concert đầu tiên sau giai đoạn phong tỏa vì đại dịch Covid-19 tại nhà hát lớn Liceu của Barcelona đều không cần đeo khẩu trang hoặc găng tay và cũng không phải tuân thủ quy định giãn cách xã hội.

Những “khán giả” cây cảnh trầm lặng trong concert đầu tiên của nhà hát lớn Liceu sau giai đoạn phong tỏa hơn 3 tháng tại Tây Ban Nha (Ảnh: AFP/Getty Images)

Nhóm tứ tấu đàn dây UceLi Quartet đánh dấu ngày mở cửa trở lại của nhà hát lớn Liceu hôm 22/6 bằng màn biểu diễn tác phẩm “Crisantemi” của nhà soạn nhạc Giacomo Puccini, trước 2.292 chậu cây cảnh được đặt trên toàn bộ ghế khán giả ở tầng trệt lẫn các tầng lầu. Mở đầu và kết thúc màn biểu dài 6 phút, nhóm tứ tấu đều trịnh trọng cúi chào những “khán giả” đặc biệt của mình trong mùa dịch Covid-19.

Nhà hát Liceu tổ chức buổi biểu diễn này chỉ một ngày sau khi Tây Ban Nha chấm dứt tình trạng khẩn cấp dài hơn 3 tháng vì đại dịch Covid-19. Màn trình diễn dành cho cây cảnh đã được livestream cho hàng ngàn người khắp thế giới nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của khán giả sau giai đoạn phong tỏa. 

Ban tổ chức hy vọng show diễn sẽ tái xác nhận giá trị của nghệ thuật, âm nhạc và thiên nhiên đồng thời gợi ra lời chỉ dẫn cho việc quay lại với những hoạt động thường lệ sau đại dịch. Sự vô lý của thân phận con người trong kỷ nguyên virus corona khi họ bị tước mất vị trí khán giả cũng được phản ánh thông qua buổi hòa nhạc này. “Thiên nhiên đã chiếm cứ không gian mà chúng ta giật lấy từ nó”, nhà sản xuất Eugenio Ampudio chia sẻ trong buổi tổng duyệt trước show diễn. “Chúng ta có thể mở rộng sự thấu cảm của mình chăng? Hãy bắt đầu với nghệ thuật và âm nhạc, trong một nhà hát tuyệt vời, bằng cách mời gọi thiên nhiên tham gia”.

Nghệ sĩ Eugenio Ampudio cũng không quên bật mí nguồn cảm hứng tổ chức concert đến từ mối kết nối với thiên nhiên mà ông cảm nhận được trong lúc dịch bệnh hoành hành: “Tôi quan sát những gì diễn ra với thiên nhiên suốt thời gian này. Tôi nghe thấy tiếng chim hót nhiều hơn. Cây cối trong vườn nhà tôi cũng như bên ngoài đều lớn nhanh hơn. Không nghi ngờ gì nữa, tôi cho rằng giờ đây mình có thể liên kết với con người lẫn thiên nhiên theo một cách mật thiết hơn nhiều”.

Nói về số cây cảnh vào vai khán giả trong buổi hòa nhạc lạ đời trên, Alberto de Juan – Giám đốc của Max Estrella Gallery – cho biết: “Cây cảnh sẽ được gửi tặng cho bệnh viện Clínic de Barcelona. Đây là hành động mang tính biểu tượng, là lời cảm ơn chân thành đến tất cả nhân viên y tế trên toàn cầu vì những gì họ đã làm trong nhiều tháng qua”.

Đến nay, Tây Ban Nha vẫn là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nhất vì dịch bệnh Covid-19, với hơn 246.000 ca nhiễm và hơn 28.000 ca tử vong.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Cười thả cửa với con đười ươi bày trò ghẹo bạn

Cười thả cửa với con đười ươi bày trò ghẹo bạn

Hơn 28.000 lượt xem và trên 2.500 lượt thích dành cho đoạn video về một con đười ươi ngớ ngẩn đã tròng bao tải lên đầu để cố thu hút sự chú ý của bạn nó. Thử xem bạn coi video ấy mà có nén cười được chăng…

06/08/2020 14:49