Tin ...Tức Cười

Kéo khẩu trang xuống hôn, mình ơi?

Ý Gồ (theo Reuters)

Đăng lúc 10:40 | 14/02/2020

Bên Nga khuyên chớ có ôm hay hôn, giữa thời dịch corona. Còn bên Hàn Quốc lại có đám cưới 6.000 cặp, mà hổng phải cặp nào cũng chịu đeo khẩu trang trong ngày tân hôn.

Đừng ôm và chớ có hôn!

Dĩ nhiên, đó chỉ là lời khuyên bên nước Nga về cách hành xử ở nơi công cộng giữa thời dịch virus corona chủng mới (Covid-19), chớ họ hổng hề nói chi tới chuyện nên hay không nên làm ở chốn riêng tư. 

Lời khuyên ấy do Rospotrebnadzor - cơ quan giám sát sức khỏe người tiêu dùng của Nga – ban hành rằng mọi người không nên chào hỏi nhau bằng cách bắt tay, ôm nhau hay hôn nhau. Họ cũng khuyên người Nga nhớ đeo khẩu trang y tế ở những nơi đông người, nhớ buộc lại tóc dài, tránh chạm vào tay nắm cửa và ban công ở những nơi công cộng, tránh tiếp xúc gần với những người có triệu chứng cúm, để cố gắng ngăn sự bùng phát "virus Vũ Hán" từ Trung Quốc lây qua Nga.

Lúc ấy, đã có hai trường hợp đầu tiên ở Nga bị nhiễm virus Covid-19; cả hai đều là công dân Trung Quốc đăng ký ở Zabaikalsky và Tyumen, tại Siberia. 

Đám cưới tập thể với đồng phục khẩu trang

Đám cưới tập thể này vừa được tổ chức ở Trung tâm Thế giới Hòa bình Cheong Shim, Gapyeong (phía đông bắc Seoul, Hàn Quốc) ngày 7-2. Khoảng 30.000 người từ khắp nơi trên thế giới đã tới dự, dù nhiều người đã bắt đầu ngại bị lây nhiễm virus corona. Trong đó, có 6.000 cặp vợ chồng mới kết hôn.

Một cặp đôi đeo khẩu trang tham dự lễ cưới tập thể ở Gapyeong vào ngày 7-2. Ảnh Reuters

Phần lớn các cặp vợ chồng dự lễ cưới tập thể đều cùng đeo khẩu trang phẫu thuật theo tông đồng phục. Các chú rể đeo khẩu trang màu đen, hợp với bộ đồ vest đen của họ. Các cô dâu thì đeo khẩu trang màu trắng, cho tiệp màu với những chiếc váy trắng muốt của nàng dâu mới.

Các đám cưới tập thể là một hoạt động nổi tiếng và lâu đời của Giáo hội Thống nhất bên Hàn Quốc. Năm nay, nhân viên nhà thờ đã chuẩn bị thuốc khử trùng tay, cung cấp khẩu trang phẫu thuật và… kiểm tra thân nhiệt của các cặp vợ chồng.

Tuy vậy, cuối cùng chỉ có vài cặp vợ chồng mới còn đeo khẩu trang trong lễ cưới. “Tôi đã không đeo khẩu trang, vì tôi muốn mình đẹp trong mắt chồng.” - cô dâu Nguessan Myeonguet Walehet, 23 tuổi, đến từ nước Bénin ở Tây Phi, nói.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29