Tin ...Tức Cười

Hyatt và American Airlines "đãi" toàn bộ nhân viên một bệnh viện kỳ nghỉ mát miễn phí!

Kây Pi (theo CNN)

Đăng lúc 07:00 | 12/05/2020

Hơn 4.000 người công tác tại một bệnh viện, bao gồm bác sĩ, trợ tá, cơ sở vật chất trang thiết bị và cả… hậu cần, đều hết sức ngạc nhiên trước lời mời nghỉ dưỡng 3 đêm hoàn toàn miễn phí. Toàn bộ chi phí lưu trú và đi lại đều do Hyatt và American Airlines đài thọ.

Hai người khổng lồ, một trong dịch vụ khách sạn và một về hàng không, hôm thứ sáu đã tuyên bố hợp tác với nhau cùng “tặng” các nhân viên y tế tuyến đầu bệnh viện Elmhurst, thành phố New York, một kỳ nghỉ 3 đêm hoàn toàn miễn phí, kể cả vé máy bay khứ hồi. Những nhân viên y tế công tác tại bệnh viện đã nỗ lực hết mình trong thời gian qua nay sẽ được chọn trong số các điểm khách sạn thuộc sở hữu của Hyatt tại Mỹ và vùng biển Caribe “nhằm giúp họ tái tạo năng lượng và kết nối với người thân yêu trong gia đình” bất cứ thời điểm nào mà họ có thể - nên nhớ, đại dịch Covid-19 vẫn đang giày xéo nước Mỹ!

“Chúng tôi vô cùng biết ơn Hyatt và American Airlines trước món quà hào phóng này dành cho các nhân viên y tế, những người đã có mặt ngay tại tâm điểm của đại dịch Covid-19", Israel Rocha, CEO của NYC Health + Hospitals/Elmhurst, cho biết.

“Các y bác sĩ của chúng tôi, cùng toàn thể nhân viên tuyến đầu của cuộc khủng hoảng về y tế vô tiền khoáng hậu này thật sự trân trọng sự hỗ trợ hào phóng từ hai công ty hàng đầu của Mỹ, và chúng tôi mong muốn có thể tận hưởng những kỳ nghỉ đầy xứng đáng này trong một tương lai không xa”.

Tính tới chiều thứ bảy, hơn 333.000 người tại New York đã nhiễm virus corona, và 26.000 người tử vong, theo ĐH John Hopkins công bố.

Từ đầu đại dịch, khi nó xảy ra tại thành phố New York, nhân viên của BV Elmhurts đã và đang cật lực đương đầu với con số khổng lồ các ca nhiễm virus. Đối phó với đại dịch, bệnh viện 545 giường đã tăng năng suất phòng cấp cứu lên tới 500%.

Tuy nhiên, sự thiếu hụt trầm trọng trang thiết bị bảo hộ cá nhân và máy thở đã đặt tính mạng của nhân viên y tế vào nguy cơ mắc phải căn bệnh tai quái này. Nhiều người trong số họ sợ họ sẽ lây sang bạn bè và chính các thành viên trong gia đình.

“Mỗi nhân viên tại Elmhurst đã chứng kiến và trải qua những thử thách mà nhiều người không sao có thể hình dung nổi. Họ đã tận hiến và ra sức phụng sự cộng đồng bằng sự quan tâm, tình thương và sự công tâm dành cho mọi bệnh nhân”, Robert Isom, chủ tịch American Airlines khẳng định công lao của các nhân viên y tế trong một thông cáo báo chí.

“Khi nào họ tìm thấy thời điểm phù hợp, chúng tôi hi vọng quãng thời gian tách rời khỏi công việc sẽ giúp tất cả họ và những người thân yêu tái tạo năng lượng, và họ cảm nhận được sự trân trọng sâu sắc nhất gửi tới sự hi sinh và anh dũng của mình”.

Để trả lời luôn thắc mắc có thể có ở phần bình luận: Liệu người thân đi theo có phải trả phí hay không? - Câu trả lời chính là... Hóa ra, đó là những gì chúng ta để tâm khi đọc bài viết này ư?


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười