Tin ...Tức Cười

Hàng không Anh Quốc và những chuyến bay... ma!

Kây Pi (tổng hợp)

Đăng lúc 16:43 | 10/03/2020

Nhằm duy trì chỗ đậu tại sân bay, nhiều hãng hàng không đang bay khắp bầu trời Châu Âu khi máy bay gần như… trống trơn. Người ta gọi đó là những chuyến bay... ma!

Máy bay vẫn buộc phải cất cánh không có hành khách tại Anh nhằm duy trì vị trí đang có tại sân bay.

Được các cơ quan khuyên người dân tránh sử dụng phương tiện đường không và du thuyền, nhiều người đã cho hủy các kế hoạch di chuyển trước đó hoặc vô cùng dè dặt đặt trước chuyến đi.

Điều này có thể dẫn tới một hệ lụy khó ngờ đến với môi trường. Theo tờ New York Post, nhiều hãng hàng không Anh quốc đang buộc phải tiến hành duy trì chuyến bay.

Vì sao? Ủy ban Châu Âu có một quy định – tên gọi 80/20 – yêu cầu các hãng hàng không phải vận hành 80% số chỗ đậu tại sân bay vào mọi thời điểm, nếu không sẽ mất chỗ về một hãng hàng không khác khi đến kỳ đánh giá thường niên của chính phủ. 

Những chuyến bay ma này đang đổ gánh nặng chi phí khổng lồ lên hãng hàng không và cả môi trường, theo Fox News. Cứ mỗi dặm, chuyến bay ma đốt hết gần 20 lít xăng, và cứ mỗi cặp ghế trống thải ra tương đương một tấn CO2, theo New York Post.

Tờ Vice cho biết đi lại bằng đường hàng không gây ra 2,5% lượng khí thải CO2 toàn cầu, và con số này chỉ có tăng lên theo thời gian.

Đích thân Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps đã lên tiếng yêu cầu chấm dứt quy định 80/20 oái oăm này, vẫn đang áp dụng cho Anh Quốc kể cả sau Brexit. 

Nếu không thông qua, một đại diện hàng không cho biết hãng sẽ phải bay hơn 5200 ghế trống trong vòng 3 tuần tới, tương đương 60% số ghế trống.

Nếu thông qua, cả ngành hàng không, theo một ước tính, cũng sẽ mất 113 tỉ đôla doanh thu do virus corona gây ra.

Hiện tại chỉ có các chuyến bay đi Trung Quốc và Hong Kong từ Anh nhận được chiếu cố.Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Phim kinh dị kiểu Úc

  Phim kinh dị kiểu Úc

  Nước Úc đúng là chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng với những câu chuyện kỳ dị.

  21/01/2021 11:35
  Yêu cho roi cho vọt, cho cả… phân bò

   Yêu cho roi cho vọt, cho cả… phân bò

   Để củng cố tình bạn khăng khít thì một công ty đã được mở ra, cho phép bạn gửi… phân bò đến cho những người bạn của mình như một trò đùa vô hại.

   21/01/2021 12:02