Tin ...Tức Cười

#Halloween

Halloween 2020: Cho khẩu trang, hay bị ghẹo!?

A.C.N.

Đăng lúc 10:30 | 30/10/2020

Halloween năm 2020 còn được gọi là… 'Hallocovid'

Halloween năm 2020 còn được gọi là… “Hallocovid”, thậm chí có thể mất béng cả câu băng reo “Cho kẹo, hay bị ghẹo” rất dễ thương của trẻ em xưa nay, qua dự báo của giới họa sĩ biếm quốc tế.

Ai đã đánh cắp mùa Halloween của bé? (Tranh: Dave Whamond - Mỹ) 

Qua nét cọ của HS Whamond, lũ virus Corona gây ra đại dịch COVID-19 đã được vẽ thành sinh vật Grinch xấu bụng, có sức mạnh siêu phàm trong cuốn truyện thiếu nhi “How the Grinch stole Christmas!” (Tên Grinch đã đánh cắp mùa Giáng sinh như thế nào, xuất bản hồi năm 1957) của tác giả Dr. Seuss. Vì đặc biệt ghét mùa Giáng sinh, Grinch đã lấy trộm mọi thứ liên quan tới Giáng sinh, đem quăng xuống một ngọn núi… 

Trong tranh, qua hình dạng Grinch, virus Cô-Vít cũng đánh cắp các món quà kẹo bánh Halloween của cô bé. Tranh này cũng bao hàm một thông điệp cảnh báo sớm: Không chỉ Halloween, mà cả Giáng sinh 2020 trên khắp hành tính cũng sẽ bị lũ Cô-Vít phủ bóng…

Dễ sợ nhất! (Tranh: Randall Enos - Mỹ) 
Ngay Frankenstein cũng bỏ chạy. (Tranh: Rick McKee - Mỹ)  

Trong tranh, quái vật Frankenstein phát hoảng trước em bé hoá trang thành một con ma nhân dịp Halloween, mang tấm vải choàng có con số “2020”. Chất biếm nằm ở ngụ ý Frankenstein chẳng sợ con ma nhí, nhưng rất sợ… cái năm 2020 mắc dịch vì lũ Cô-Vít!

Frankenstein là quái vật hư cấu trong cuốn tiểu thuyết giả tưởng cùng tên do Mary Shelley sáng tác vào năm 1818.  

Hung thần Cô-Vít lên ngôi mùa Halloween.  (Tranh: Mahdi Akbari - Iran)  
Halloween thời Cô-Vít  (Tranh: Joe Heller - Mỹ)  
“Luật chơi” Halloween thời Cô-Vít.  (Tranh: Dave Granlund  - Mỹ)  
Halloween mùa… giãn cách vì Cô-Vít. (Tranh: Randall Enos  - Mỹ)  

Chất hài của tranh tập trung ở tiếng chó sủa, rồi sự xuất hiện của một bạn cún ngậm một chiếc giỏ xin quà, khiến ông chủ nhà bất ngờ. Một ý rất vui, với cảnh trẻ con chơi trò “Cho kẹo, hay bị ghẹo” theo truyền thống Halloween theo đúng qui định… giữ khoảng cách an toàn, để không người nào bị bất cứ ai lây nhiễm virus Cô-Vít. 

Khẩu trang ngừa Cô-Vít không ta?  (Tranh: Amie Windsor - Mỹ)  
Không khẩu trang, miễn vô nha! (Tranh: Gatis Sluka - Latvia)  
Trước cổng vào lễ hội. (Tranh: David Fitzsimmons - Mỹ) 
Dựng cả tóc gáy. (Tranh: Daryl Cagle - Mỹ)

Bà chủ nhà dựng tóc gáy khi mở cửa đón đoàn con nít tới thăm “Cho ghẹo, hay bị ghẹo” vào đêm Halloween. Chất hài nằm ở câu thoại, làm nổi bật những khuôn mặt trẻ thơ không hề đeo khẩu trang phòng ngừa lây nhiễm Cô-Vít. 

Đêm Hallocovid, có hung thần viếng nhà! (Tranh: Maarten Wolterink - Hà Lan)  

Họa sĩ Wolterink vẽ lũ virus Cô-Vít cõng nhau để đủ cao mà bấm chuông, gọi chủ nhà mở cửa vào đêm Halloween. Cõng nhau để bấm chuông cửa là một trong vô số trò nghịch ngợm mà con nít khắp thế giới thường bày ra để phá hàng xóm, song nếu là lũ Cô-Vít ghê rợn như trong tranh thì đúng là… kinh dị, có sợ toát mồ hôi cũng là chuyện dễ hiểu! 

Hallocovid: Virus xộc vào cửa! (Tranh: Marco de Angelis - Ý) 
“Kẹo” Halloween 2020. (Tranh: Jeff Koterba - Mỹ) 

Cả em bé và bà mẹ đều đeo khẩu trang hệt như người chủ nhà, và đứng cách xa theo khoảng cách an toàn giữa thời Cô-Vít. Tiếng cười bật ra nơi người xem, vì “kẹo” năm nay cũng là một mặt hàng đặc trưng trong thời mắc dịch: Thêm 1 chai nước diệt khuẩn để rửa tay!

“Kiểm kê” quà Halloween 2020. (Tranh: Steve Nease - Canada) 
“Kiểm kê” quà Halloween 2020. (Tranh: Joe Heller - Mỹ) 

Toàn là quà thiết thực trong thời... mắc dịch, dù chẳng phải những món ưa thích của trẻ con!!!


A.C.N.

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười