Tin ...Tức Cười

Hai chú cá voi 'ôm nhau' trên biển

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 16:11 | 12/05/2021

Trong một đoạn video do máy bay không người lái (drone) bất ngờ ghi được, hai chú cá voi đầu bò Bắc Đại Tây Dương đang "ôm nhau" bằng những chiếc vây của chúng.

Theo hãng tin AP, cảnh tượng hiếm lạ và kỳ thú tới mức họ tự hỏi không biết có phải thực sự hai con cá voi đang ôm nhau không, hay đó chỉ là một khoảnh khắc giao tiếp bất ngờ giữa chúng khiến người xem suy đoán vậy.

Tình huống đặc biệt và hi hữu này được một drone ghi lại ở vùng Vịnh Cape Cod, bang Massachusetts, Mỹ.

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình động vật hoang dã Brian Skerry cùng các nhà khoa học thuộc Viện Hải dương học Woods Hole (WHOI) và tổ chức New England Aquarium đã chớp được khoảnh khắc này bằng một chiếc drone hôm 28-2 khi hai con cá voi có động tác thân mật này với nhau.

Video ghi lại cảnh tượng hiếm thấy, hai con cá voi đầu bò Bắc Đại Tây Dương ôm nhau ở Cape Cod, bang Massachusetts, Mỹ - Nguồn: AP

Theo các nhà khoa học ở Wods Hole, hành vi này rất hiếm khi quan sát thấy ở cá voi đầu bò Bắc Đại Tây Dương và có lẽ đó là lần đầu tiên hình ảnh hai con cá voi ôm nhau được ghi lại từ trên không.

Nhóm nghiên cứu cho rằng cử chỉ ôm ấp “vây chạm vậy”, “bụng chạm bụng” của hai con cá cho thấy có lẽ chúng đang biểu thị sự âu yếm và chuẩn bị giao phối.

Cá voi đầu bò Bắc Đại Tây Dương là một trong số những loài thú quý hiếm và bị đe dọa cao nhất trên thế giới. Giới khoa học ước tính chỉ có khoảng 360 con thuộc loài này.

Tuy nhiên theo quan sát của giới khoa học từ năm 2015, tín hiệu tích cực là là trong mùa đông vừa qua, số cá voi này được sinh thêm đã nhiều hơn đáng kể so với số lượng sinh mới của loài này những năm trước.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười