JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Giữ cự ly cho khách, chuỗi quán bar lớn nhất nước Anh thề “sống mái” giữa mùa dịch

Chuỗi quán bar lớn nhất nước Anh, J.D Wetherspoon, “thề” sẽ mở cửa giữa mùa dịch corona, bù lại, khách đến uống phải giữ “cự ly”

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ra lời khuyên công chúng tránh xa các bar, pub, nhà hàng, nhưng chính phủ vẫn chưa ban hành lệnh phong tỏa bắt buộc. Nước Anh hiện có hơn 2700 ca nhiễm corona, theo ĐH Johns Hopkins. 


Thế là chủ tịch J.D Wetherspoon, Tim Martin, quyết định vẫn “sống mái” giữa mùa dịch, bất chấp lời khuyên của chính quyền, nhưng cũng cam kết duy trì cự ly giữa các ma men.

Chủ tịch thứ thiệt của chuỗi quán bar với hơn 867 cơ sở tại Anh chia sẻ với CNBC rằng hướng dẫn của chính quyền thật “mơ hồ” và so sánh việc đóng cửa quán nhậu với việc đóng cửa Nghị viện của Anh.

“Mỗ không nghĩ pub và nhà hàng cần phải đóng cửa. Mỗ nghĩ nên có sự gìn giữ khoảng cách giao tiếp, khách không nên đứng tại quầy bar, cùng với nhiều biện pháp khác để bảo đảm an toàn, thế nhưng đóng cửa thì sai bét,” Tim nói thêm.“Nếu chúng tôi có thể mở cửa và vận hành với một vài nhân viên, giữ cự ly giữa các bàn, vân vân, đó mới là hợp nhẽ cho chúng tôi và tốt cho cả đất nước,” Tim hùng hồn.

Martin lập luận rằng nếu như kinh doanh giảm ½, ông có thể giữ lại ½ nhân viên. 

Wetherspoon báo cáo lợi nhuận trước thuế nửa năm tài chính là 58 triệu bảng Anh (hơn 1,5 tỉ), tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Thực tế sẽ là trong tương lai gần, một phần đông dân Hà Lan sẽ nhiễm virus,” Phó thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tuyên bố. “Chúng ta có thể làm chậm lại sự lây lan của virus song song với việc gầy dựng khả năng miễn dịch nhóm.”Ban đầu chính phủ Anh chọn làm theo cách này, nhưng sau đó đã đổi ý. Khỏi phải nói, Martin ủng hộ cách của Hà Lan.

“Lần tiếp theo virus quay trở lại, chúng ta sẽ có hệ thống miễn dịch tốt hơn, khi vẫn chưa có vaccine và đằng nào thì cũng… nhiễm,” Martin lý lẽ.

Ngoài cách tiếp cận gây tranh cãi của Phó thủ tướng Hà Lan, WHO còn lo lắng về thiệt hại về con người. Theo số liệu hiện nay, tỉ lệ tử vong do virus corona gây ra ở Anh là 5%. Để có thể hình thành hệ miễn dịch chung, ước tính những 60-70% dân số cần phải mắc virus, tức 2 triệu người Anh sẽ… tử vong.Hiện tại, chính phủ Anh đang nhắm tới việc khám 25000 người mỗi ngày. Tính tới thứ Năm, có hơn 64000 người Anh được khám. 

Martin lại nói thêm, “Bản năng của mỗ cho thấy việc đóng cửa này chẳng cứu được ai mà còn gây tổn thất hàng ngàn việc làm và tạo ra những chi phí rất lớn cho nước Anh.”

“Theo mỗ biết, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc thành công mà chẳng phải đóng cửa quán xá nào cả. Chúng ta là một nền dân chủ, phải không? Mỗ không phải là một chuyên gia nhưng mỗ có quan điểm của mình cần phải nói ra. Người ta có thể đồng ý hoặc không.”Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
18 quốc gia vẫn

18 quốc gia vẫn "chưa" ai nhiễm corona

Mặc dù số ca nhiễm virus corona được ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt qua mốc một triệu vào chiều thứ Năm, thì vẫn có một số ít quốc gia không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Để lý giải nguyên nhân “trắng bảng” ca nhiễm này, phải kể đến hai trường hợp điển hình của Nauru và Turkmenistan.

12 phút trước
Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Trong khi nhiều vị phụ huynh đang đau đầu với việc làm sao để con ở yên trong nhà ở giai đoạn cách ly xã hội do đại dịch Covid-19, thì một người cha ở Philippines đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo để con trai của mình ngoan ngoãn không đi ra ngoài.

4 giờ trước
Tin Cô-Na xài 5G, rủ nhau đốt cột phát sóng

Tin Cô-Na xài 5G, rủ nhau đốt cột phát sóng

Không ít người Anh đã xúi… người khác đốt các cột phát sóng 5G, vì cho rằng virus corona chủng mới (Covid-19) đang… lướt sóng 5G để tìm các nạn nhân. Một thuyết âm mưu rất vô căn cứ, vậy mà cuối tuần rồi đã có ba cột 5G bị đốt bên Xứ Sương Mù…

10 giờ trước