Tin ...Tức Cười

‘Giang cư mận’ tá hỏa vì tưởng Google map phát hiện án mạng

Minh Hải

Đăng lúc 14:45 | 07/04/2021

Cộng đồng mạng được phen sợ hãi vì bức ảnh “vụ án mạng” mà Google map phát hiện ra. Nhưng hóa ra, đó chỉ là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt.

Bức ảnh được cho là chụp từ vệ tinh, cho thấy hai thi thể đàn ông nằm trong những ngôi mộ mới đào. Bên cạnh hai ngôi mộ có kích thước hoàn hảo đối với cơ thể những người đàn ông, là những đống đất lớn vừa mới đào.

Bức ảnh này được đăng trên Reddit, rồi nhanh chóng được người dùng chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội khác. Hàng nghìn người cùng nhau tranh cãi, đặt nghi vấn và cả sự lo lắng về bức ảnh này. 

Tác phẩm này được trưng bày tại phòng nghệ thuật Western Exhibitions ở bang Illinois và cũng được tái hiện lại một số bang khác của Mỹ - Ảnh: Reddit / Miller

Hóa ra, đó là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của hai nghệ sĩ người Chicago Stan Shellabarger và Dutes Miller.

Tác phẩm này có tên là “Untitled (Graves)”, một trong nhiều tác phẩm thể hiện “nghệ thuật về tình yêu, khoảng cách và cái chết”. Untitled (Graves) cho thấy một cặp đôi đồng tính bên trong hai ngôi mộ đang nắm tay nhau qua một đường hầm nhỏ nằm bên dưới lớp đất. Ẩn ý rằng cặp đôi sẽ bên nhau mãi mãi dù cái chết chia lìa. 

Tác phẩm này được trưng bày tại phòng nghệ thuật Western Exhibitions ở bang Illinois, và cũng được tái hiện lại một số bang khác của Mỹ.


Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18