Tin ...Tức Cười

Gia đình Ấn Độ thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó dữ để bảo vệ cây xoài quý

Lệ Lệ

Đăng lúc 13:15 | 18/06/2021

Tổng cộng có 4 bảo vệ cao to, khỏe mạnh cùng 6 chú chó dữ đã được thuê để bảo vệ hai cây xoài quý của một gia đình ở Ấn Độ.

Một câu chuyện đang khiến dư luận xôn xao tại Ấn Độ, giữa lúc nhiều người chấp nhận cảnh nằm chờ chết vì đại dịch càn quét thì một cặp vợ chồng giàu có sống ở thành phố Jabalpur (bang Madhya Pradesh) lại bỏ tiền thuê vệ sĩ bảo vệ hai cây xoài, với vỏn vẹn…7 quả xoài đang giai đoạn phát triển.

Chuyện có vẻ dễ hiểu hơn khi người ta biết được rằng đó chẳng phải là giống xoài bình thường bán hơn chục nghìn một ký ngoài chợ mà chính là loại xoài hiếm và đắt nhất thế giới được biết đến với tên gọi: xoài Miyazaki hay xoài “trứng Mặt Trời” xuất xứ từ Nhật Bản. 

Có cây quý trong vườn, chủ nhà ngày đêm lo lắng ăn ngủ không yên - (Ảnh: India)

Cặp vợ chồng Rani và Sankalp Parihar đã trồng hai cây xoài cách đây nhiều năm sau khi mua từ một người đàn ông đi tàu đến thành phố Chennai. Những tưởng chỉ giống bao cây xoài bình thường khác, nhưng khi những quả xoài lớn dần không mang màu xanh và thịt vàng mà chuyển thành màu đỏ rồi tím ngắt. Cả hai thấy chúng rất khác biệt nhưng không biết tên của giống cây này nên đã đặt tên cho quả theo tên của người mẹ là Damini.

Vì màu sắc quá lạ nên cặp vợ chồng này tìm hiểu, khi biết đó là giống xoài đắt nhất thế giới thì sốc đến bật ngửa và vui mừng như trúng số độc đắc. 

Nhưng đi kèm với sự sung sướng là nỗi lo “xoài tặc”.  

Chia sẻ trên truyền thông Ấn Độ, cặp vợ chồng này đã thuê người bảo vệ vì năm ngoái xoài đã bị mất trộm sau khi người dân xung quanh biết đến sự tồn tại của giống xoài quý. Và năm nay, cặp đôi hy vọng họ sẽ bảo vệ xoài để có thể sử dụng hạt để nhân giống nhiều cây xoài Miyazaki hơn. Mặc dù không ít đại gia tìm mua nhưng hai vợ chồng nói rằng họ không có kế hoạch bán cây. 

Xoài Miyazaki còn được gọi là Taiyou no tamago (Trứng Mặt trời) ban đầu được trồng ở thành phố Miyazaki của Nhật Bản, do đó nó được đặt tên là xoài Miyazaki của Nhật Bản. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Nhật Bản, chúng là một trong những loại đắt nhất thế giới và được bán với giá chừng 70 USD một quả. 


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười