Tin ...Tức Cười

Gặp xui xẻo khi chôm chỉa cổ vật ở những nơi nổi tiếng thế giới

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 10:47 | 17/10/2020

“Tôi từng muốn có những cổ vật lịch sử mà không thể mua được bằng tiền”, Nicole, một phụ nữ Canada viết, cho biết mình lấy trộm những cổ vật khi còn “trẻ và đần độn”.

 “Những cổ vật lịch sử này ẩn chứa rất nhiều năng lượng tiêu cực”, Nicole viết trên DK ngày 14-10. Nicole mới đây đã gửi 2 viên gạch khảm trắng, 2 chiếc bình amphora và 1 mảnh tường gốm đến công viên khảo cổ Pompeii (Ý) cùng với một lá thư xin lỗi. Bà đã lấy nó về từ năm 2005. Tuy nhiên, sau khi từ Pompeii trở về Canada, Nicole đã 2 lần phát hiện khối u ác tính ở vú, dẫn đến việc phải cắt bỏ cả 2 bên vú. Cùng lúc đó, gia đình bà cũng gặp khó khăn về tài chính.  “Chúng tôi là những người tốt. Tôi không muốn để lời nguyền ảnh hưởng đến gia đình, con cái hay bản thân mình nữa”, Nicole viết. “Xin hãy tha thứ cho hành động bất cẩn mà tôi đã làm nhiều năm trước."

Những cổ vật Nicole đánh cắp từ Pompeii. Ảnh: CNN

Nicole đã tặng một viên gạch khác cho người bạn của mình, nên bà đã thông báo cho bạn khi có ý định gửi lại cổ vật cho bảo tàng. Tuy nhiên, bà không biết người bạn này có trả lại món đồ bị “nguyền rủa” hay không. Được biết, đây là những cổ vật có liên quan đến vụ phun trào núi lửa Vesuvius năm 79 Sau Công Nguyên ở Pompeii. Vào thời điểm đó, đá nóng, tro núi lửa và khí độc đã chôn vùi cư dân Pompeii. Pompeii hiện là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất thế giới. 

Pompeii là một trong những di tích khảo cổ lớn nhất thế giới. Ảnh: Getty

Trong những năm gần đây, khoảng một trăm du khách đã trả lại các hiện vật nhỏ như gạch khảm, mảnh thạch cao mà họ đã đánh cắp trong chuyến thăm công viên khảo cổ Pompeii. Người phát ngôn của công viên tiết lộ những món đồ được gửi lại cùng lá thư cho biết “đây là khởi nguồn của mọi sự xui xẻo”.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười