Tin ...Tức Cười

Đi dạo ngắm biển bỗng vấp phải 'bãi nôn' cá voi giá 74 tỉ đồng

Minh Hải

Đăng lúc 16:37 | 02/12/2020

Quý dzị nào vừa rồi muốn đi đóng quan tài nhưng chưa kịp thì giờ có thể chuyển nhà ra biển để sống.

Long diên hương - hay bãi nôn của cá voi - được coi là báu vật trên biển và "vàng nổi" vì được chiết xuất để làm cho mùi hương của nước hoa kéo dài hơn. Long diên hương có giá rất đắt và là ước ao của rất nhiều người trên thế giới. 

Naris Suwannasang, một ngư dân 60 tuổi đã trở thành đối tượng ghen tị của hàng tỉ người khi vô tình vấp phải “một cục đá” khi ông đang đi dạo trên biển ở Nakhon Si Thammarat, miền nam Thái Lan vào cuối tháng 11 vừa qua.

Ông Naris Suwannasang trở thành tỉ phú nhờ khối long diên hương mình nhặt được.

Naris gọi những người anh em của mình để giúp ông vác “tảng đá” về nhà để kiểm tra. Trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người, Naris lấy bật lửa đốt và khiến nó tan chảy ngay lập tức đồng thời tỏa ra mùi xạ hương, giúp họ khẳng định đó chính là long diên hương. 

Theo truyền thông Thái Lan, Naris được các doanh nhân liên hệ và trả giá khoảng 74 tỉ đồng. Một khối tài sản khổng lồ so với thu nhập hơn 10 triệu đồng mỗi tháng của ông. 

Long diên hương thực chất là chất sáp màu xám được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Một loại cồn không mùi gọi là ambrein được chiết xuất từ long diên hương và được các nhà sản xuất nước hoa sử dụng để làm cho mùi hương của nước hoa kéo dài hơn. 

Tuy nhiên, phần lớn các hãng nước hoa hiện nay sử dụng các chất nhân tạo, chỉ các nhà sản xuất nước hoa đắt tiền hơn là còn dùng long diên hương.

Ông Naris dự định đến gặp cảnh sát để lập biên bản về việc phát hiện của mình, khẳng định quyền sở hữu của ông, phòng trường hợp ai đó cố gắng ăn cắp khối long diên hương. Đồng thời ông cũng đang chờ đợi kết quả giám định, khẳng định chất lượng của khối long diên hương này.

Hiện tại, người ngư dân này đang lo lắng hồi hộp chờ đợi, còn người dân khắp nơi thì đang bán tín bán nghi về sự thực câu chuyện. Ai cũng mong câu chuyện này có cái kết có hậu, không như câu chuyện chủ hiệu quan tài thành triệu phú bữa nọ.


Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười