Tin ...Tức Cười

Đi ăn tiệc, nhân viên ngân hàng… ăn tát vì từ chối rượu mời của sếp

Đức Hiền (Theo SCMP, NYTimes)

Đăng lúc 10:35 | 28/08/2020

Câu chuyện hi hữu xảy ra ở Trung Quốc khi một nhân viên ngân hàng đi ăn tối cùng đồng nghiệp thì bị… ăn luôn cái tát của sếp vì từ chối uống rượu mời.

Tuần qua, mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã xôn xao về câu chuyện nhân viên ngân hàng bị “ăn vả” khi không chịu uống rượu mời của sếp. Nhân vật “số nhọ” rơi vào hoàn cảnh éo le kia là anh Yang – nhân viên mới của ngân hàng Hạ Môn. 

Chuyện là, sau giờ làm việc, anh Yang cùng đồng nghiệp đi ăn tiệc tối tại một nhà hàng ở thủ đô Bắc Kinh. Theo chia sẻ trên Weibo của anh Yang, anh này đã không uống rượu trong 10 năm và anh cũng không có ý định “tái xuất giang hồ”. Vì vậy, trước buổi tiệc, anh đã cáo lỗi với các sếp “tha” cho anh vì anh không uống được rượu do một số lý do không tiện nói.  

Tuy nhiên, một lúc sau, khi mọi người đã ngà ngà say, thì sếp Luo dường như đã quên “giao kèo” trước đó. Ông này tiến lại phía anh Yang và mời anh uống rượu nhưng anh Yang đã từ chối. Sau đó, một sếp khác là ông Dong nghe thấy, sán lại gần anh Yang và mắng anh này “ngu dốt” khi không nâng cốc chúc mừng. Anh Yang chưa kịp ngấm lời mắng, thì ông này “phang” luôn vào mặt anh Yang một cái tát. 

Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép…rượu. Ảnh: Travel.earth.

Sau khi câu chuyện trên được anh Yang chia sẻ trên Weibo, ngân hàng Quốc tế Hạ Môn đã nhận được thông tin và nhanh chóng gửi lời xin lỗi chân thành đến anh Yang vào hôm 23-8. 

Bên cạnh đó, bộ phận nhân sự của ngân hàng này cho biết ngân hàng đã có quyết định kỷ luật hai vị quản lý này. Cả hai người đều bị trừ một phần tiền lương. Thêm vào đó, ông Dong – người tát anh Yang sẽ bị cắt thưởng trong sáu tháng, còn ông Luo – người mời rượu sẽ không nhận được thưởng trong ba tháng. 

Chuyện uống rượu dường như đã ăn sâu vào tâm thức của người Trung Quốc ở một số khu vực. Đây được coi là một cách hiệu quả để phát triển mối quan hệ với đồng nghiệp. Tuy nhiên, “lợi bất cập hại”, chuyện này cũng gây ra nhiều vụ ẩu đả, thương tích, thậm chí là tử vong. Đơn cử như năm ngoái, một người đàn ông ở Phủ Châu, tỉnh Giang Tây đã bị tù chung thân vì giết một người chỉ vì tranh cãi về chuyện chuốc rượu.

Thế đấy! “Chén chú chén anh” mà hóa ra mất chú mất anh. Cho nên, ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép…rượu mà!


Đức Hiền (Theo SCMP, NYTimes)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười