Tin ...Tức Cười

Để ô tô tự động lái trên cao tốc, tài xế lăn ra ngủ ngon lành

Đức Hiền (theo CNA)

Đăng lúc 16:36 | 19/09/2020

Sau khi để ô tô lái tự động, một tài xế ở Canada đã yên tâm lăn ra ngủ ngon lành. Tuy nhiên, anh này đã phải choàng tỉnh mộng khi bị cảnh sát “tuýt” lại, vì chiếc xe của anh đã chạy quá tốc độ quy định.

Vào ngày 17-8, cảnh sát của thị trấn Ponoka ở tỉnh Alberta (Canada) cho biết, một tài xế đã bị phạt vì đặt ô tô của mình ở chế độ lái tự động rồi chợp mắt. Sau đó, rất không may là chiếc xe này đã vượt quá tốc độ cho phép trên đường cao tốc. 

Trung sĩ Darrin Turnbull chia sẻ với CBC rằng ông "cạn lời", vì trong suốt 20 năm trong ngành, ông chưa từng chứng kiến trường hợp nào như vậy. Vì đây là lần đầu tiên vi phạm an toàn giao thông có liên quan đến công nghệ. 

Ông Turnbull cho biết cảnh sát đã “mắt chữ O, mồm chữ A” khi bắt gặp cảnh chiếc ô tô với hai ghế trước ngả ra đằng sau và tài xế đang ngủ. 

Xe tự lái nhưng đừng để nó tự mình lái. (Ảnh: Fossbytes) 

Giới hạn tốc độ trên đoạn đường cao tốc mà chiếc xe đi qua là 110 km/h. Tuy nhiên, chiếc ô tô này đã tự động lao vun vút với tốc độ 140 km/h.

Theo đài truyền hình quốc gia CBC của Canada, chiếc xe trong vụ việc này là một mẫu của hãng Tesla nổi tiếng. Chiếc xe này chạy bằng điện và có chức năng lái tự động. 

Chế độ lái tự động của xe Tesla cho phép ô tô tự động lái, tăng tốc và phanh trong một làn đường. Tuy nhiên, công ty Tesla không cho phép những chiếc ô tô lái tự động này tự thực hiện những chuyến đi mà luôn phải có sự hiện diện của con người trên xe. 

Công ty Mỹ này đã cảnh báo trên trang web của mình rằng "các tính năng lái tự động hiện nay cần có sự giám sát của người lái xe và không được để xe tự mình di chuyển".

Ngẫm đi ngẫm lại sự việc này mới thấy, đôi khi, hiện đại quá hoá thành hại thân.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười