Tin ...Tức Cười

Đầu bếp Tây Ban Nha hài lòng với món cơm chiên do robot làm

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 09:20 | 23/05/2021

Công ty Tây Ban Nha BR5 đã chế tạo được một con robot có thể nấu món Paella - món cơm chiên thập cẩm nhiều màu sắc, đặc trưng và rất nổi tiếng của xứ sở bò tót.

Theo hãng tin Reuters, điều đáng chú ý hơn là món ăn do robot nấu ra đã chinh phục được đầu bếp chuyên về món này của Tây Ban Nha - bà Maria Munoz.

Đầu bếp Maria Munoz đang quan sát robot làm cơm chiến của công ty BR5 hoạt động tại San Fernando de Henares bên ngoài thành phố Madrid, Tây Ban Nha ngày 20-5 - Ảnh: Reuters

Mẫu robot làm cơm chiên Paella của công ty BR5 đang thu hút sự quan tâm của một số chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở các nước khác.

“Dĩ nhiên một món cơm chiên nhà làm trong ngày chủ nhật sẽ luôn có hương vị khác biệt rồi… chúng tôi không hướng tới mục tiêu đó, mục đích của chúng tôi là mọi người vừa có thể đi du lịch toàn thế giới vừa vẫn được ăn món ăn giống như khi ở quê nhà, nhưng tại một nước khác”, nhà sáng lập công ty BR5 - ông Enrique Lillo nói.

Mộn phần cơm chiên Paella do robot làm xong - Ảnh: Reuters

Cũng theo ông Enrique Lillo, đã có một số công viên giải trí và khu nghỉ dưỡng tại Nhật Bản đang sử dụng robot làm món Paella. 

Và con robot “đầu bếp” này cũng đã làm hài lòng cả những thực khách trong nước.

“Theo quan điểm của tôi, đó là một công cụ tuyệt vời và hoan hô các nhà phát triển robot vì tôi thích nó”, bà Maria Munoz, đầu bếp chuyên làm món Paella đồng thời là lãnh đạo của trường ẩm thực Cocinea nhận xét sau khi thưởng thức món cơm chiên do robot làm.

Video robot làm món cơm chiên Paella - Nguồn: Reuters

Con robot này gồm một lò nấu điện và một cánh tay được cài đặt chương trình điều khiển “thông minh, khéo léo” giúp trộn các thành phần nguyên liệu với cơm trên chảo.

Dĩ nhiên mọi thành phần phải được chuẩn bị trước và đã được định lượng theo tiêu chuẩn của món Paella. Sau khi đã có đủ các thành phần nguyên liệu trong chảo, robot sẽ đảo cơm liên tục cho tới lúc đạt được chất lượng mong muốn.

Theo bà Munoz con robot này hẳn nhiên sẽ là trợ thủ đắc dụng cho các nhà hàng vì với nó người ta có thể làm nhiều suất cơm chiên Paella cùng lúc. 


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười