JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Cười ra nước mắt: công ty Colombia chế tạo giường có thể tùy biến thành… quan tài

Quản lý Rodolfo Gomez của một công ty quảng cáo tại Colombia cho biết, những gia đình nghèo khó không có cách nào thanh toán được số tiền cần để mua một cỗ quan tài. Vì vậy công ty đề xuất một giải pháp cho tình trạng thiếu hụt giường bệnh, và thiếu cả… quan tài giữa đại dịch covid-19 đang hoành hành: kết hợp cả hai với nhau!

ABC Displays, tên đầy đủ của hãng quảng cáo, đã tạo ra một chiếc giường bằng các-tông (bạn còn nhớ những chiếc giường các-tông dự tính sẽ dùng cho các vận động viên tham gia Thế vận Olympic Tokyo 2020?), và có thêm thanh chắn kim loại để ghép thành một… cỗ quan tài, lỡ như bệnh nhân qua đời.

Quản lý Rodolfo Gomez cho hay: ý tưởng này lấy cảm hứng từ mong muốn giúp đỡ, sau khi xem qua những diễn tiến mới đây tại quốc gia láng giềng Ecuador.

Các gia đình tại thành phố ven biển Guayaquill đã phải chờ đợi nhiều ngày trời để người ta khuân xác của người thân họ đi, xác nằm ngay trong nhà họ, khi số ca nhiễm Covid-19 gia tăng rất nhanh.

Nhiều người không thể tìm thấy, hoặc không còn khả năng chi trả cho cỗ quan tài gỗ, bèn sử dụng quan tài bằng các-tông thay thế.

“Các gia đình nghèo khó không có cách chi trả cho các cỗ quan tài” Gomez cho biết, và nói thêm sẽ đích thân đóng góp 10 chiếc giường mẫu mã “mới” này cho cơ quan chức năng vùng Amazonas, vốn đang thiếu hụt nguồn cung. Dù vậy, tới nay vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy những chiếc giường này sẽ được đưa vào sử dụng: Chẳng ai đặt chúng cả.

Dù hoạt động chính trong lĩnh vực quảng cáo, trong suốt tháng qua, ABC Displays đã bị tê liệt khi Colombia vẫn đang phong tỏa. Quốc gia Nam Mỹ này đã có gần 9.500 ca nhiễm.

Chiếc giường có thể chịu tải gần 150 kg và giá thành chỉ 85 đôla (gần 2 triệu đồng). Gomez cho biết, mình đã hợp tác với một phòng khám tư để cho ra thiết kế này, và đặt rất nhiều hy vọng khi số giường tại các cơ sở cấp cứu không còn nhiều.

Ít nhất có một vị bác sĩ tỏ ra hoài nghi về độ chắc chắn của chiếc giường các-tông, và cũng cảnh báo rằng bất cứ xác người nào cũng phải cho vào một túi bịt kín lại trước khi đưa vào quan tài, để tránh tình trạng lây lan virus.

Nam Mỹ hiện đang khốn đốn vì Covid-19, và càng khốn đốn hơn bởi sự nghèo khó.


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Cười thả cửa với con đười ươi bày trò ghẹo bạn

Cười thả cửa với con đười ươi bày trò ghẹo bạn

Hơn 28.000 lượt xem và trên 2.500 lượt thích dành cho đoạn video về một con đười ươi ngớ ngẩn đã tròng bao tải lên đầu để cố thu hút sự chú ý của bạn nó. Thử xem bạn coi video ấy mà có nén cười được chăng…

06/08/2020 14:49