Tin ...Tức Cười

Con trai 30 tuổi thất nghiệp kiện mẹ ra tòa vì 'phỉ báng ăn bám'

MINH HẢI

Đăng lúc 17:00 | 06/10/2020

Vợ không chịu lấy, việc không chịu tìm, cả ngày chỉ ngủ nên thanh niên 30 tuổi bị mẹ đuổi đánh. Tuy nhiên, anh này không những không hối hận mà còn quyết đâm đơn kiện mẹ vì “xúc phạm và phỉ báng” mình.

Con trai 30 tuổi kiện mẹ ra tòa sau khi bị mẹ đuổi khỏi nhà - Ảnh minh họa

“Anh thanh niên năm nay 30 tuổi” tên Christian Uriel, đâm đơn lên Văn phòng công tố Mexico để tố cáo mẹ và dì ruột của mình về tội “hành hung, phỉ báng, làm bẽ mặt”.

Theo lời khai, Uriel bị mẹ và dì tạt nước vào người, đánh, đuổi ra khỏi nhà bằng những ngôn từ phản cảm.

Tuy nhiên, theo mẹ của Uriel khai báo thì hành động của bà chỉ nhằm mục đích để con trai biết ra đường mà kiếm cái ăn sau thời gian dài thất nghiệp. 

Cụ thể, khi COVID-19 bùng phát tại Mexico, Uriel bị thất nghiệp và xin dọn về ở cùng bà “cho tiết kiệm tiền sinh hoạt”. 

Thời gian đầu bà rất vui vì mẹ con ở gần nhau. Nhưng ngày tháng trôi qua, Uriel không chịu làm việc giúp bà cũng không đi tìm việc làm mới. Cả ngày, thanh niên 30 tuổi chỉ nằm dài trên ghế chơi điện tử, đọc sách hoặc ngủ cả ngày mà không chịu động tay chân làm gì khác. 

Kể cả khi Mexico bắt đầu mở cửa trở lại các khu công nghiệp, bà khuyên Uriel tìm việc làm để thay đổi cuộc sống và góp phần trang trải sinh hoạt phí. Nhưng anh này hoàn toàn phớt lờ, tiếp tục nằm dài tại nhà. Vợ không chịu lấy mà cũng chẳng góp một đồng tiền chi tiêu nào cho bà.

Quá thất vọng và bực tức, bà gọi em gái đến để “hợp sức” đuổi Uriel ra khỏi nhà.  

Uriel cho biết hành động của hai người phụ nữ thân yêu trong nhà khiến anh này thấy bị xúc phạm và “tổn thương sâu sắc” nên quyết định nộp đơn kiện.

Hiện chưa rõ phán quyết của toàn án. Tuy nhiên, sau khi câu chuyện được chia sẻ, Uriel đang nhận lại cả tấn “gạch đá” từ cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến đều đứng về phía bà mẹ, mặc dù hành động của bà có hơi chút nặng tay nhưng hoàn toàn có thể thông cảm được. 

Hàng triệu người trên khắp thế giới đang thất nghiệp vì đại dịch. Nhiều trong số đó phải tá túc nhờ người thân nhưng không nên vì thế mà trở nên lười biếng, chây ì, phó mặc mọi thứ để người thân lo lắng giúp.


MINH HẢI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười