Tin ...Tức Cười

Con cá kỳ dị có bộ răng như răng người

Thảo Tâm

Đăng lúc 10:55 | 24/02/2021

Paul Lore, một người đàn ông 33 tuổi tại Mỹ, đã câu được con cá này, và phát hiện ra bên trong mồm nó là một hàm răng kinh dị.

Thân chú cá còn có họa tiết như ngựa vằn, và khá chắc thịt. Nhìn thoáng qua thì trông hàm răng như răng người chưa nhú hết, nhưng thật ra chúng là những hàng răng song song, giống răng cá mập. Bộ răng của chú cá này còn rất khỏe, không đến nỗi cắn đứt ngón tay nhưng cũng đủ đau để khiến bạn tránh xa những hàm răng này. Ngoài ra thì hình thù chú cá cũng rất kỳ dị nữa. 

Hàm răng kỳ dị của chú cá

Thật ra đây là loài cá đầu cừu, loại cá mà dân câu cá rất ghét vì chúng thường cuỗm mất mồi câu rồi tẩu thoát. Còn hàm răng cực chắc khỏe của chúng là vì loài cá này có thói quen ăn những loài giáp xác như: Cua, hà và nghêu sò. 

Cá đầu cừu dùng răng nghiến nát lớp vỏ cứng và sau đó chúng sẽ trôi ra qua mang, để không phải ăn quá nhiều lớp vỏ này vào bụng.

Da cá có họa tiết ngựa vằn

Loài cá này cũng bơi rất khỏe và ngay khi bị mắc câu sẽ bơi ngang để cố trốn thoát, nên dù một chú cá đầu cừu rất nhỏ bị mắc câu thì cũng phải dùng lực mạnh như câu được một con cá to lắm vậy.

Cá đầu cừu bắt đầu phát triển hàm răng từ lúc chúng mới chỉ dài 4.5mm, và hàm răng này hoàn thiện khi chúng được 15mm. Loài cá này rất phổ biến ở vùng Gulf Shore và bờ biển Đại Tây Dương của Mỹ và Vịnh Sheepshead ở thành phố New York cũng được đặt tên theo tên loài cá này.


Thảo Tâm

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười