Tin ...Tức Cười

Cô gái tặng khăn cho chó hoang run rẩy dưới mưa

Ý Gồ (theo The Dodo)

Đăng lúc 12:17 | 26/08/2020

Hành động tử tế của cô gái Thổ Nhĩ Kỳ với một con chó hoang non trẻ một lần nữa đã chạm tới hàng ngàn trái tim của cư dân mạng Twitter.

Hồi đầu tháng 5 năm 2019, trang web yêu động vật The Dodo đã đăng một clip video, trích từ camera an ninh của một quán cà phê ở Zonguldak, Thổ Nhĩ Kỳ, ghi lại cử chỉ ngọt ngào của một cô gái dành cho chú chó hoang giữa trời mưa giá lạnh. 

Trong video ấy, một khách hàng nữ tay cầm dù, bước ra khỏi quán cà phê vào một ngày mưa. Khi đi qua ngưỡng cửa, cô nhận thấy một con chó hoang đang nằm cuộn tròn, run rẩy bên dưới mái hiên nhỏ của quán. 

Thay vì bước tiếp, cô quay lại, đặt dù xuống và tháo chiếc khăn choàng cổ của mình, nhẹ nhàng trùm lên con chó trẻ. Cảnh ấy chỉ xảy ra trong giây lát, trong khi những người đi đường có vẻ không hề để ý tới chút nào... 

Elma trùm khăn choàng cổ lên con chó hoang. Video: Twitter.

Tuy vậy, không lâu sau khi được đăng lên Facebook, đoạn video ấy đã được chia sẻ nhanh chóng trên cả nước Thổ Nhĩ Kỳ, với nhiều lời bình luận khen ngợi cử chỉ tử tế của cô gái. Thậm chí một tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tin này với tựa bài: “'Lòng nhân đạo không hề chết”. 

Một người nào đó đã xem đoạn video và nhận ra cô gái trong đó là bạn của họ. Tên cô là Duygu Elma.

Elma không bao giờ mong đợi tất cả những lời khen ngợi dành cho cô, vì cô đã tặng chiếc khăn choàng cổ cho chú chó con đi hoang. 

“Tôi không thể ngờ rằng hành động của mình lại nhận được sự quan tâm tới như vậy. Tôi rất ngạc nhiên về điều đó.” - Elma nói với biên tập viên của trang The Dodo – “Lúc đó, thời tiết rất lạnh. Tôi chỉ không thể cầm lòng khi nhìn thấy chó con run rẩy trong cơn mưa. Tôi không thể cung cấp nhiều hơn cho nó, vào thời điểm đó, nhưng tôi cảm thấy đó là điều đúng đắn cần phải làm.”

Elma trùm khăn choàng cổ của mình lên con chó hoang đang nằm run rẩy trên vỉa hè, giữa cơn mưa.
(Ảnh chụp từ màn hình Twitter).

Mặc dù cuộc gặp gỡ của cô với con chó hoang đã kết thúc ở đó, Elma vẫn lạc quan tin rằng có những người khác đang tìm kiếm để chăm sóc nó, bởi người Thổ Nhĩ Kỳ có truyền thống yêu động vật. “Tôi rất vui vì có thể truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa noi theo.” – Elma bật mí.

Câu chuyện Elma vừa được “hâm nóng” với đoạn video cũ được chia sẻ lại trên mạng xã hội Twitter từ sáng 24-8 vừa qua, thu hút ngay lập tức hàng ngàn lượt xem và những lời bình luận, tán thưởng. 

Một người dùng Twitter đã nhắc lại tựa bài báo liên quan từ Thổ Nhĩ Kỳ, rằng “Lòng nhân đạo là sự sống”, trong khi một người khác viết: “Người phụ nữ có trái tim vàng.”


Ý Gồ (theo The Dodo)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười