Tin ...Tức Cười

Cô gái bị phạt gần 400 USD vì nói chuyện điện thoại quá to

Lệ Lệ

Đăng lúc 06:21 | 01/06/2021

Một cô gái người Mỹ bị yêu cầu nộp khoản phạt 385 USD vì nói chuyện điện thoại quá lớn.

Tuy nhiên, cô này cho rằng nếu bản thân là một người da trắng, thì sẽ không bao giờ chịu khoản phạt vô lý này. 

Câu chuyện được chính cô gái tên Diamond Robinson chia sẻ trực tiếp trên mạng xã hội, đang thu hút sự quan tâm của dư luận nước này. 

Diamond Robinson cho biết cô đang đi bộ dọc theo con phố gần nhà ở Eastpointe, Michigan (Mỹ) thì một người hàng xóm da trắng tiến đến gần cô, và yêu cầu cô ngừng nói chuyện điện thoại, vì giọng của cô quá lớn.


Diamond hơi bất ngờ với lời đề nghị đó, và trả lời rằng: “Không! Hãy để tôi yên và tránh xa tôi ra”. Sau đó, cô gái này tiếp tục cuộc điện thoại của mình, không để tâm đến người hàng xóm nói điều gì tiếp theo. 

Người hàng xóm lập tức gọi chính quyền và chỉ chưa đầy 3 phút sau, cảnh sát Eastpointe có mặt. 

Sau một hồi tranh luận, các cảnh sát đã viết một tấm vé phạt 385 USD cho Diamond vì lỗi “gây rối trật tự công cộng”. 

Tất nhiên, Diamond  Robinson không đồng tình với việc này. Robinson bắt đầu phát một video trực tiếp trên Facebook để ghi lại những gì đang xảy ra. Trong clip, cô nói: "Tôi không làm gì sai cả. Tôi chỉ đi bộ và nói chuyện trên điện thoại của mình, nhưng chẳng hiểu sao họ phải gọi cảnh sát và phạt tôi vì nói chuyện điện thoại quá to".

Robinson tin rằng nói chuyện điện thoại lớn không phải nguyên nhân chính, mà vấn đề chủng tộc mới là yếu tố quyết định. Cô sẽ không bị phạt tiền nếu cô là người da trắng. 

Vụ việc trở nên rắc rối hơn, khi Robinson liên tục đăng video chia sẻ sự bất bình về sự việc này lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận. 

Robinson gửi đơn khiếu nại về hành động gọi cảnh sát của người hàng xóm. Người hàng xóm này cũng gửi đơn tố cáo Robinson đăng những tin nhắn đe dọa, quấy rối cô trên mạng xã hội.

Chia sẻ trên FoxNews, phía cơ quan cảnh sát Eastpointe nói rằng các viên cảnh sát không làm sai luật. Họ đã cố gắng nói chuyện bình thường với Robinson nhưng cô từ chối hợp tác, phản ứng mạnh và tiếp tục lớn tiếng quát mắng sau khi họ rời đi. Bởi thế nên các cảnh sát này đã quay lại viết án phạt gây rối nơi công cộng cho cô ấy.

Theo cơ quan cảnh sát này, phạt thế là còn nhẹ. Nhiều trường hợp gây rối nơi công cộng còn có thể bị tạm giam. 

Câu chuyện này hiện vẫn đang thu hút sự quan tâm của không ít người dân Mỹ, nơi màu da là vấn đề hết sức nhạy cảm.


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười