Tin ...Tức Cười

Chúa sơn lâm sợ khiếp vía khi gặp con trăn khủng

Ý Gồ

Đăng lúc 16:46 | 26/08/2020

Trăn kia từ đâu tới, dù là trăn non hay già đều khiến cả con người lẫn “Ông Ba Mươi” phải sợ khiếp vía, tránh xa cho lẹ…

“Ông Ba Mươi” chạm trán trăn khủng

Hôm 21-7, ông Susanta Nanda, nhân viên Bộ Lâm nghiệp Ấn Độ, đã chia sẻ trên mạng xã hội Twitter đoạn video ghi cảnh một con cọp bắt gặp một con trăn lớn nằm chắn giữa đường, trong khu bảo tồn cọp và công viên quốc gia Nagarhole, bang Karnataka, nơi miền tây nam Ấn Độ. 

Con cọp bối rối khi “chạm trán” con trăn lớn ở Karnataka.( Ảnh chụp màn hình từ video Twitter.)

Đoạn clip này do nhà tự nhiên học Sharath Abraham quay hồi hai năm trước, vào ngày 31-8-2018, trong lúc đi cùng tài xế Feroz của nhà nghỉ Evolve Back Resorts Kabini. Khi thấy một con cọp đực đánh dấu lãnh thổ của nó trong khu bảo tồn, họ đã “theo dõi” nó 15 phút. Sau đó họ thấy một con trăn nằm giữa đường. 

“Khi bắt gặp con trăn ‘khổng lồ’ ở giữa đường, trông như một… cái gờ giảm tốc độ, con cọp tỏ ra rất bối rối.” - ông Abraham viết kèm theo video, đăng trên mạng xã hội Instagram năm ấy.

Con cọp khôn ngoan rời xa con trăn ngáng đường. (Video trên Twitter.)

Đoạn video cho thấy con cọp cẩn thận bước vòng qua con bò sát nguy hiểm, tò mò nhìn nó rồi rút lui vô các bụi cây bên đường. “Cọp đã cố gắng ‘điều tra’ con trăn khi núp sau bụi cây, nhưng con trăn với cái bụng đầy đặn bắt đầu bò tới, tiếp cận con cọp. Điều đó khiến cọp… mất hứng với con bò sát, lặng lẽ bỏ đi.” - ông Abraham kể.

Đoạn clip cũ trên Instagram được chia sẻ lại trên Twitter song vẫn thu hút hơn 78.200 lượt xem, cùng một số bình luận khá giống nhau, rằng “Ngay cả hùm dữ cũng biết trăn hung tợn ra sao”, “Con cọp khôn lắm, biết tránh rủi ro không đáng có nếu tấn công trăn, biết bỏ mặc trăn để tìm nhiều động vật vô hại làm mồi ngon, thỏa mãn cơn đói.”

Trăn kia từ đâu tới?

Trước đó, hôm 14-7, ông Susanta Nanda cũng đã đăng trên Twitter một đoạn video khác, ghi lại cảnh một con trăn lớn bò vô ngâm mình trong hồ nước. Cơ thể con trăn này có đoạn “sưng phồng” lên, cho thấy nó vừa nuốt chửng một con mồi không nhỏ chút nào.

Con trăn tìm chỗ ngâm mình “hạ hoả” sau một bữa ăn no cành hông. (Video trên Twitter.)

Đoạn video đã đạt trên 10.000 lượt xem, với một số bình luận cho biết “choáng váng” với cảnh đáng sợ này, hoặc “tò mò trong bụng trăn đang chứa con mồi xấu số nào”.

Hôm 14-7, hãng tin ANI đã chia sẻ trên Twitter cảnh một con trăn Miến Điện dài gần 5 mét, bị phát hiện khi đang nuốt chửng một con dê nuôi trong làng, ở khu vực Borghat Chapanala thuộc quận Nagaon, bang Assam, Ấn Độ. Con trăn được một người cứu hộ động vật giải cứu, bắt bỏ vô bao tải trước sự theo dõi của dân làng. Chỉ sau hai ngày được chia sẻ, video này đã thu hút trên 32.000 lượt xem.

Trăn Miến Điện bị bắt để thả vô rừng. (Video trên Twitter.)

Theo ANI, sau đó con trăn đã được thả vô rừng bảo tồn Swang ở gần đó, với sự giám sát của Cục Lâm nghiệp. Người cứu hộ động vật đã bắt con trăn cho biết nó dài 4,88 m, nặng 38 kg. 

Như vậy, con trăn Miến Điện này hẳn chưa phải là một cá thể trưởng thành, vì loài này có thể phát triển chiều dài khoảng 7,5 m, và nặng khoảng 137 kg. Trăn Miến Điện là một trong năm loài bò sát lớn nhất trên thế giới. Từ năm 2009, trăn Miến Điện đã được công nhận là một loài riêng biệt, thay vì là một phân loài của trăn Ấn Độ, như phân loại trước đây. 

Hai con trăn gấm vừa được giải cứu để thả lại vô rừng. (Video trên Twitter.)

Gần đây nhất, trong ngày 24-8 đầu tuần này, lại có thêm 2 con trăn gấm, dài khoảng 3 - 3,6 m, bị những người nông dân đang làm việc trên đồng ruộng bắt gặp ở khu vực Gaulapar, ngoại ô thành Haldwani, bang Uttaranchal, Ấn Độ.

Cơ quan kiểm lâm đã kịp tới bắt trăn, rồi thả chúng về rừng. Theo hãng tin ANI, trăn gấm thường được tìm thấy trong khu vực, vào lúc chuyển mùa. 

Đoạn video do ANI chia sẻ trên Twitter đã thu hút trên 24.000 lượt xem. “Thấy mà bắt ớn lạnh!” - một người dùng Twitter bình luận, trong khi nhiều người khác đã ca ngợi “sự dũng cảm của đội cứu hộ”.


Ý Gồ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18