Tin ...Tức Cười

Châu Âu: Sang chảnh là phải đến... dãy Alps!

Trúc Lê (theo Business Insider)

Đăng lúc 20:51 | 08/06/2020

Tiệc tùng, chè chén ở thị trấn ven biển miền Đông Nam nước Pháp Saint-Tropez, hay lướt sóng đến quần đảo Ibiza trên biển Địa Trung Hải đã là chuyện của quá khứ. Giới siêu giàu đang có xu hướng bỏ qua mùa hè oi ả và tiến thẳng đến dãy Alps ở Trung Âu để tận hưởng sự lạnh giá của mùa đông trong mùa đại dịch.


Chia sẻ với phóng viên Francesca Syz của tờ Telegraph, quản lý của những khu trượt tuyết và nhà gỗ nghỉ dưỡng tại đây cho biết, đã có một sự tăng vọt trong nhu cầu lưu trú kéo dài đến tận mùa trượt tuyết sắp tới. Thông thường, hiện tượng này chỉ xuất hiện từ giữa tháng 12 đến tháng 5. 

Không khí trong lành vùng núi, sự gần gũi với thiên nhiên, và sự tách biệt của dãy Alps đã thu hút những người giàu có muốn trốn chạy khỏi đợt sóng bùng phát tiềm tàng thứ 2 của đại dịch Corona. 

Syz cho biết, khu vực cũng gần nhiều thành phố châu Âu, và có nhiều sân bay nhỏ cho các chuyến bay tư nhân.

Ceri Tinley, quản lý của Consensio Chalets – một khu nghỉ dưỡng với nhiều căn hộ cao cấp ở dãy Alps, Pháp nói:

“Những người giàu có này đang cố đóng chặt mọi mối liên hệ với thế giới. Như thể họ muốn nói rằng chỉ có tôi, vợ, những chàng vệ sĩ, và một vài người đáng tin được chọn lựa kỹ càng có thể xuất hiện quanh khu nhà gỗ của họ”. 

Giới thượng lưu châu Âu sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền khổng lồ, để  có một khoảng thời gian giãn cách xã hội xa xỉ trên dãy Alps. Montana - biệt thự gỗ đắt đỏ nhất khu trượt tuyết Val d'Isère trên dãy Alps nước Pháp có giá thuê hơn 19 tỉ đồng, vẫn lọt vào danh sách ưa thích của tầng lớp giàu có.

Đây không phải lần đầu tiên giới siêu giàu chi trả một số tiền lớn để “đi cách ly”. Vài người còn mua cả một trang trại hàng triệu đô để thỏa sức du ngoạn. 

Số khác sử dụng trực thăng để mua sắm trong mùa dịch, trả tiền cho tài xế xe limo để chuyển thư từ Manhattan đến tận Hamptons, hay thậm chí mua cả khách sạn để tự cách ly. 

Chưa kể đến việc họ đề nghị tăng 30% lương cho người giúp việc cùng cách ly với mình, hay trả gấp 4 lần cho những bác sĩ thẩm mỹ tư nhân vẫn hoạt động trong thời gian giãn cách. 

Ai bảo làm người giàu là... không sướng?Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười