Tin ...Tức Cười

Cậu bé hậm hực báo cảnh sát vì bị bố mẹ bắt… làm việc nhà

Kỳ Thư

Đăng lúc 11:33 | 27/07/2021

Bị yêu cầu làm việc nhà, cậu bé 14 tuổi ở Trung Quốc đến đồn cảnh sát tố cha mẹ “Sử dụng lao động trẻ em bất hợp pháp”.

Trong đoạn video đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, một thiếu niên 14 tuổi sống tại tỉnh An Huy (Trung Quốc) hậm hực đến đồn cảnh sát, yêu cầu lực lượng chức năng mời cha mình “lên phường” vì hành vi “Sử dụng lao động trẻ em bất hợp pháp”.

Nhận thấy sự việc có nhiều khúc mắc, lực lượng cảnh sát đã theo thiếu niên này về nhà làm việc. Cha cậu bé “ngã ngửa” giãi bày: “Trời đất! “Ông tướng” này cứ ôm cái điện thoại tối ngày nên vợ chồng tôi quyết bắt cháu nó làm việc nhà để biết phụ giúp gia đình thôi”. 

Cậu bé 14 tuổi đến đồn cảnh sát tố cha “Sử dụng lao động trẻ em bất hợp pháp” vì bị bắt làm việc nhà. (Ảnh chụp màn hình Oddity Central)

Được biết cậu bé này đã nghiện chơi điện tử từ lâu, lơ là việc học hành. Không còn cách nào khác, cha mẹ em đành dùng “biện pháp mạnh” và tịch thu điện thoại của con với hi vọng em sẽ nhận ra những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. 

Viên cảnh sát đã ôn tồn giải thích cho cậu bé rằng chỉ vài việc lặt vặt trong nhà không cấu thành tội “Sử dụng lao động trẻ em bất hợp pháp”, song đối diện với lời “than trời” của cha, thiếu niên này vẫn một mực đề nghị cảnh sát giải cha mình về phường. 

Hiện nay, tình trạng thanh thiếu niên nghiện chơi điện tử không còn là câu chuyện xa lạ ở nhiều nước. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia giáo dục, thay vì ôm hi vọng “con lớn sẽ tự khắc thay đổi”, các bậc phụ huynh nên nhanh chóng can thiệp giúp con trẻ trước khi quá muộn.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29