Tin ...Tức Cười

Cả bù nhìn, bánh kẹo ở Ấn Độ cũng mang hình Cô-Vít

Ý Gồ

Đăng lúc 14:30 | 21/04/2020

Ấn Độ vừa cho mở cửa lại một số hoạt động ở nông thôn, ngoại thành từ ngày 20-4. Tuy vậy, cảnh sát vẫn khoác bộ “trang phục Corona”, và cả những con bù nhín đầu virus, cùng nhắc dân cảnh giác về Covid-19…

Ấn Độ hiện có hơn 17.600 người bị nhiễm, cùng hơn 550 người chết vì Covid-19. Khoảng 60% số ca nhiễm tập trung ở 5 trong tổng số 28 bang của Ấn Độ, như vùng thủ đô Delhi và thành phố Mumbai.

Từ ngày 20-4, một số cửa hàng, doanh nghiệp và nhà máy đã được mở cửa lại ở khu vực nông thôn, ngoại thành ít bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Ấn Độ.

Ngày 11-4-2020, ở một chợ thuộc bang Chennai: Một phụ nữ đeo khẩu trang đi ngang qua những con bù nhìn có đầu mang hình dáng virus corona chủng mới, nhằm cảnh báo người dân về nguy cơ lây lan dịch Covid-19 (AFP Photo).

Một viên cảnh sát với trang phục theo chủ đề Covid-19, gồm nón bảo hiểm mang hình virus Corona, dùi cui và khiên, đang nhắc nhở một người bán hàng trong chợ về khoảng cách an toàn và sự giãn cách xã hội, giữa lúc cả nước Ấn Độ đang kéo dài lệnh phong toả. Hình chụp ngày 2-4-2020 tại Chennai, Ấn Độ (AFP Photo).

Một cậu bé vô gia cư đang đút em gái của mình ăn cơm, trong một khu liên hợp thể thao được chuyển thành nơi trú ẩn cho những người không nhà, tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 4-4-2020, khi cả nước đang có lệnh phong toả vì Covid-19 (Reuters).

Một người lao động thời vụ đứng xếp hàng chờ nhận thức ăn miễn phí ở một công trường xây dựng tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 10-4-2020. Công trường này cũng đang tạm dừng hoạt động vì lệnh phong toả toàn quốc vì Covid-19 (Reuters). Lệnh phong tỏa đã khiến hàng trăm ngàn lao động nhập cư bị mất việc làm đã không kịp về quê, do các phương tiện giao thông công cộng bị đình chỉ. Họ đang bị “kẹt” lại ở các thành phố lớn, sống vất vưởng, thiếu lương thực và không có tiền để mướn nhà trọ. 

Một người đàn ông đạp xe ba bánh bán dừa băng ngang một bức tranh graffiti vẽ trên mặt đường hình virus corona, nhằm nâng cao nhận thức về việc cần ở nhà trong khi cả nước Ấn Độ phong toả vì dịch Covid-19. Hình chụp ở Chennai, Ấn Độ, ngày 13-4-2020 (Reuters).

Ngày 8-4, một sĩ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm, khi các nhân viên cảnh sát ở Jammu và Kashmir, Ấn Độ, chế tạo khẩu trang và đồ bảo hộ cá nhân để ngừa dịch Covid-19 lây lan (AP Photo).

Một người đàn ông sử dụng túi ni-lông để làm "mặt nạ", trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về sự lây lan của dịch Covid-19. Hình chụp tại Srinagar, Ấn Độ, ngày 7-4-2020 (Reuters).

Một người sản xuất bánh kẹo đang hoàn thiện các mẩu bánh ngọt nhái theo hình virus Corona. Hình chụp ở một xưởng sản xuất bánh kẹo tại Kolkata, Ấn Độ, ngày 6-4-2020 (Reuters).

Một robot, do công ty khởi nghiệp Asimov Robotics phát triển, giữ chiếc khay có khẩu trang và chất khử trùng. Hình chụp ở Kochi, Ấn Độ, ngày 17-3-2020 (ẢReuters).

Nhân viên y tế tham gia cùng phiên bản thử nghiệm của robot tương tác Zafi, dự kiến sẽ được triển khai ở các phòng cách ly vì Covid-19. Hình chụp  ngày 6-4-2020 ở bệnh viện Stanley Medical, bang Chennai, Ấn Độ (AFP Photo).


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười