Tin ...Tức Cười

Bức tượng của Ronaldo bị khách du lịch sờ đến mòn 'vùng nhạy cảm'

An Nguyên (theo Marca)

Đăng lúc 11:00 | 10/03/2022

Bức tượng đồng cao 3,4m đã bị hàng trăm ngàn lượt du khách đụng chạm suốt hơn 7 năm trời đến mức đã bị mòn nhẵn ở một vài vị trí.

Tháng 12-2014, Cristiano Ronaldo trở về quê nhà tại Madeira (Bồ Đào Nha) để tham dự buổi lễ khánh thành bức tượng chân dung mình, được làm từ đồng nguyên chất. Được biết, tác phẩm cao 3,4m này do nghệ nhân Ricardo Veloza dày công nghiên cứu, nhằm tôn vinh những đóng góp của CR7 đối với nơi mình sinh ra. 

Tượng của CR7 bị mài nhẵn "vùng nhạy cảm".

Buổi lễ này diễn ra chỉ ít giờ ngay sau khi nam cầu thủ cùng Real Madrid đăng quang tại FIFA Club World Cup 2014. Hàng ngàn người đã cùng có mặt tại Madeira thời điểm đó để chung vui và gặp gỡ thần tượng của mình. 

Độ nóng của Cristiano vẫn không hề thay đổi khi anh giữ vững phong độ tại các trận cầu. Và dĩ nhiên, bức tượng của CR7 đã trở thành điểm check-in không thể thiếu của du khách khi đến Madeira tham quan.

Tuy nhiên, đã hơn 7 năm trôi qua kể từ ngày khánh thành, bức tượng đã có những ảnh hưởng nhất định sau thời gian dài "phục vụ" du khách. Theo ghi nhận của phóng viên tờ Abola, "vùng nhạy cảm" là khu vực bị... "phá hoại nghiêm trọng" nhất trên bức tượng, bên cạnh các vị trí ở tay, chân, "vòng 3"... đã bị ăn mòn ít nhiều. 

Bức tượng trở thành mục tiêu phá hoại của không ít fan quá khích.
Suốt hành trình "yên vị" một chỗ của mình, bức tượng đồng này trở thành mục tiêu phá hoại vài lần của những fan quá khích. 
Như trường hợp đầu năm 2016, một kẻ vô danh đã viết tên Messi kèm số 10 (số áo của Leo ở Barcelona) nhằm chọc tức Cristiano. Sau đó, bức tượng đã được lau chùi sạch sẽ nhưng vẫn không ngăn được các hành vi "sờ mó, đụng chạm" của tất cả du khách.
Dù vậy, vẫn chưa có bất kỳ biện pháp nào để ngăn chặn những hành động phá hoại này.

Chính điều này đã khiến nhiều vị trí trên bức tượng trở nên sáng bóng, nhẵn mịn hơn so với tổng thể, nhất là vị trí ở "vùng nhạy cảm". 


An Nguyên (theo Marca)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười