Tin ...Tức Cười

Bố trèo cây dọa tự tử vì con trai bắt bỏ rượu

Minh Hải (Theo Times of India)

Đăng lúc 10:48 | 02/04/2021

Một ông bố người Ấn vội trèo lên ngọn cây cao hơn 15 m gần nhà, dọa nhảy xuống tự vẫn khi biết con trai có ý đưa mình đi cai nghiện rượu.

Ông Joy Magtho là một người khá nổi tiếng ở trong làng Rajarajeshwari Nagar ở miền Nam Ấn Độ. Dân làng biết đến ông chẳng phải sự giàu có hay uyên bác gì mà bởi thói nghiện rượu, sống bê tha. 

Suốt ngày này qua tháng khác, ông Joy chìm trong men rượu, chân trước đá chân sau lững thững từ nhà qua quán sá. Gặp đâu ngủ đấy, gốc cây, lề đường, trước cửa nhà dân, chỉ cần muốn ngủ là đôi chân ông tự động dừng lại rồi cơ thể đổ vật ra ngủ. 

Công việc bỏ bê, nhà cửa hoang tàn, con cháu không được nhờ vả. Ai cũng ra sức khuyên nhủ ông Joy bỏ rượu nhưng không thành công.

Ông bố người Ấn vội trèo lên ngọn cây gần nhà, dọa nhảy xuống tự vẫn khi biết con trai có ý đưa mình đi cai nghiện rượu - Ảnh minh họa: BBC

Một hôm, ông Joy Magtho cắp chai rượu vào nách, lê bước sang thăm người con trai Dharma làm nghề bán rau, sống riêng cách đó không xa. Người con khá bực bội vì thói quen uống rượu của cha mình và cho biết về quyết định sẽ gửi cha đến một trung tâm phục hồi chức năng để cai rượu. 

Ông Joy nghe được tin này lập tức giãy nảy lên không đồng ý. Thuyết phục con trai không thành, ông trèo lên một cây cao hơn 15 m rồi dọa sẽ nhảy xuống tự tử.

Anh Dharma trèo lên đưa bố xuống nhưng bị ông Joy đạp vào đầu và mặt. Nhất quyết cố thủ trên ngọn cây. 

Vụ việc kinh động dân làng. Một đội ngũ cảnh sát, cứu hỏa và y tế khẩn cấp được phái đến để đưa ông xuống nhưng tất cả đều vô ích. Chỉ cho đến khi ông Joy khát nước, tụt xuống để tìm nước thì một nhân viên cảnh sát lao đến và giữ chặt được ông. 

Theo chia sẻ của người dân và cảnh sát Bengaluru thì đây không phải lần đầu tiên họ bị điều đến vì ông Joy trèo cây dọa tự vẫn. Phát chán vì năm lần bảy lượt bị người dân gọi đến giải cứu người đàn ông dọa tự tử để được uống rượu, cảnh sát khuyên anh Dharma nên ‘đưa ông cụ vào viện tâm thần khám chữa!’. 


Minh Hải (Theo Times of India)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười