Tin ...Tức Cười

Biển cảnh báo 'Đừng để nai liếm lên xe hơi'

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:17 | 29/11/2020

Khu vực Vườn quốc gia Jasper thuộc tỉnh Alberta, Canada vừa có cảnh báo quan trọng dành cho người dân về việc không cho những chú nai sừng tấm liếm lên xe hơi của họ.

Biển cảnh báo yêu cầu người dân giữ khoảng cách an toàn giữa xe hơi với loài động vật nai sừng tấm. Mục đích để đảm bảo rằng chúng không thể liếm được muối đọng lại trên xe khi những chiếc ôtô đi qua thị trấn cao nguyên này.

"Những chú nai sừng tấm đang bị ám ảnh vì thiếu muối, đó là thứ chúng cần như một cách bổ sung khoáng chất cho cơ thể," người đại diện Steve Young của vườn quốc gia Jasper nói với CNN.

"Nai sừng tấm thường lấy muối khi uống nước từ các hồ trong công viên, nhưng khi tuyết rơi chúng nhận ra có thể liếm được muối từ đường bắn tung tóe lên xe hơi." Quan trọng hơn nếu kéo dài tình trạng này sẽ làm lũ nai không còn sợ hãi các loại phương tiện và sẽ lao ra đường gây cản trở giao thông cho khu vực gần vườn quốc gia Jasper. 

Đây được xem là cách bảo vệ loài động vật hoang dã này khỏi nguy hiểm của quản lý vườn quốc gia. Hành động này đáng được hoan nghênh.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Phim kinh dị kiểu Úc

  Phim kinh dị kiểu Úc

  Nước Úc đúng là chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng với những câu chuyện kỳ dị.

  21/01/2021 11:35
  Yêu cho roi cho vọt, cho cả… phân bò

   Yêu cho roi cho vọt, cho cả… phân bò

   Để củng cố tình bạn khăng khít thì một công ty đã được mở ra, cho phép bạn gửi… phân bò đến cho những người bạn của mình như một trò đùa vô hại.

   21/01/2021 12:02
   Tuyết phủ trắng Sahara

    Tuyết phủ trắng Sahara

    Khí hậu trên thế giới đang diễn biến vô cùng bất thường, khi ở Sahara xa xôi, nơi chỉ biết đến với nắng nóng thiêu đốt da thịt, tuyết cũng đã phủ trắng sa mạc.

    18/01/2021 15:35