Tin ...Tức Cười

Bị ra tòa vì nói dối mắc COVID-19 để trốn việc

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 11:18 | 19/05/2021

Thứ hai này (17-5), một người đàn ông tại Singapore đã bị buộc tội cố ý gửi tin nhắn gian dối mắc COVID-19, cho một nhà nghiên cứu tại ĐH Công nghệ Nanyang, để trốn việc.

Theo đài Channel News Asia, ông Paul Chan Kin Nang, 40 tuổi, bị buộc tội gian dối theo Luật về các tội phạm khác của Singapore, khi gửi thư có nội dung bịa đặt cho nhà nghiên cứu Lau Zen Juen của ĐH Công nghệ Nanyang (NTU).

Ông Chan đã gửi email cho bà Lau lúc 12h47 ngày 6-9-2020 như sau: “Xin chào, tôi không thể tham dự phiên làm việc ngày mai, vì tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 và hiện đang cách ly trong bệnh viện”.

Một trụ sở tòa án cấp bang ở Singapore - Ảnh: CHANNEL NEWS ASIA

Cáo trạng buộc tội ông Chan đã biết rõ điều này là không đúng, vì ông không hề có kết quả xét nghiệm dương tính với COVDI-19.

Tuy nhiên trong cáo trạng chưa nói rõ buổi làm việc mà ông Chan đáng lẽ phải tham dự là gì, hay vì sao người ta lại biết ông nói dối việc mắc COVID-19.

Theo các trang web nghiên cứu online, nhà nghiên cứu Lau Zen Juen - người đã bị ông Chan nói dối - là người đang nghiên cứu về khoa học thần kinh liên quan tới vấn đề nói dối, có sử dụng công nghệ chụp cộng hưởng từ (MRI).

Một người phát ngôn của NTU cho biết ông Chan là một tình nguyện viên tham gia trong nghiên cứu khoa học được thực hiện tại NTU.

“Sau khi anh này thông báo với các nhà nghiên cứu, rằng anh không thể tham dự phiên làm việc, vì đã dương tính với COVID-19, ngay lập tức trường đã xác minh với cơ quan chức năng, để biết anh ta đã được xác nhận bệnh trạng chưa, vì còn liên quan tới việc truy vết tiếp xúc. Khi biết những lời nói của anh ta là sai, chúng tôi đã báo cảnh sát. Anh ta không còn tham gia nghiên cứu nữa. Và vụ việc cũng được đưa ra tòa”, người phát ngôn của NTU nói.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29