Tin ...Tức Cười

Bị cảnh sát bắt vì làm rơi...ma túy thủng cả nóc nhà dân

Lệ Lệ (Tổng hợp)

Đăng lúc 11:48 | 15/07/2021

Một “shipper trong ngành” đã nhận…hai chiếc còng hình số 8 sau khi vận chuyển 8,5kg ma túy bằng máy bay trực thăng, nhưng lại lỡ làm rơi thủng mái nhà dân trên đường bay.

Một hộ gia đình ở làng Baratici San Pietro (Oristano, Sardinia, Ý) đã được một phen hú vía, khi nghe một tiếng “rầm” rất lớn trên mái nhà của họ. Hóa ra, một gói 8,5kg cocaine nguyên chất từ trên trời rơi xuống, đâm xuyên qua mái nhà của họ. Cuộc điều tra của cảnh sát địa phương sau đó đã phát hiện ra, số cocaine này bị rơi khỏi chiếc máy bay hạng nhẹ, trong một vụ buôn lậu bất thành.

Lần theo dấu vết, cảnh sát phát hiện vào ngày hôm đó, một chiếc máy bay do Francesco Rizzo điều khiển đã bay từ sân bay Roma Urbe, nhưng biến mất khỏi radar trong khoảng 20 phút, khi đang ở trên đảo Sardinia. 

Giao hàng như thế này xứng đáng chấm..một sao! - (Ảnh: Carabinieri Oristano)

Các hình ảnh GPS và CCTV sau đó cho thấy chiếc máy bay đã bay qua Oristano để đi đến nơi khác. 

Sau hơn 3 tháng tìm kiếm, truy vết, cảnh sát Ý đã bắt được Francesco Rizzo khi vị giáo viên 28 tuổi này vừa đáp xuống sân bay Cagliari-Elmas ở Sardinia, sau một chuyến bay từ Đức về.

Theo báo cáo của cảnh sát Sardinia, số ma túy ước tính khoảng 4,91 triệu USD được Francesco Rizzo đem đi giao hàng cho một tên buôn khác, nhưng đã làm rơi nó xuống nhà dân, xuyên thẳng qua mái và phá vỡ một tấm pin mặt trời của ngôi nhà này. 

Việc các tên buôn ma túy thay đổi hình thức vận chuyển bằng máy bay, đang làm đau đầu cảnh sát chống ma túy ở nhiều quốc gia, do việc bắt giữ và truy vết trở nên khó khăn hơn. 

Vào tháng 5 vừa qua, một nhà quản lý động vật hoang dã cũng tình cờ phát hiện 18 kiện cocaine rơi rải rác dọc theo bãi biển ở Cape Canaveral, Florida, Mỹ. Số cocaine ước tính hơn 1 triệu USD này sau đó cũng được xác định là vận chuyển bằng máy bay. 


Lệ Lệ (Tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười