JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Bao cao su, sách... hút hàng thời dịch CoVid19 ở Trung Quốc

  • EPO
  • 1 tháng trước

Trang bán hàng trực tuyến Pingduoduo của Trung Quốc cho biết nhu cầu bao cao su tăng vọt. Còn theo Alibaba, lượng sách họ bán ra tăng 60%.

Một gia đình Trung Quốc tập thể dục tại gia - Ảnh: CNN

Pingduoduo cho biết trong top 10 mặt hàng bán chạy của họ đã xuất hiện những mặt hàng ... lạ, những mặt hàng mà trước đây chưa bao giờ lọt vào danh sách đắt hàng. Đó là bao cao su và thiết bị cắt tóc tại gia. 

Trong khi đó trang bán hàng JD cho biết top bán chạy của họ lại là những sản phẩm liên quan đến ăn uống, lượng máy nướng bánh, nướng thịt tăng 7 lần.. 

Khi các sở thích ăn uống, "vui vẻ" đã được thỏa mãn, người Trung Quốc tìm đến các dịch vụ bồi bổ sức khỏe. Thật bất ngờ khi Alibaba cho biết lượng thảm tập yoga tăng 250%. Tương tự, số máy trò chơi điện tử kết hợp tập thể dục của Nintendo tăng bán ra tăng gấp 4 lần chỉ trong hai tuần.

Ăn rồi, "vui vẻ" rồi, khỏe mạnh rồi, người Trung Quốc vẫn còn dư thời gian. Đây là cơ hội để họ làm đẹp. Trang Alibaba cho biết lượng son môi bán ra tăng 7 lần còn phấn mắt tăng 150%. 

Phải mang khẩu trang, không được ra ngoài, vậy mua mỹ phẩm nhiều thiệt nhiều để làm gì? Hãy nghe giải thích của Lu Zhenwang, CEO của công ty tư vấn Wanqing với Reuters: "Người dân có quá nhiều thời gian rảnh và họ sinh ra nhàm chán. Do đó đây là cơ hội để một số phụ nữ tập "mách cúp".

Và cuối cùng khi các nhu cầu cơ bản đã được thỏa mãn, người Trung Quốc tiếp tục tìm đến nhu cầu tinh thần. Sách. Từ ngày 10-2 đến nay, lượng sách bán ra tăng 60% so với các tuần trước đó.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Cưới nhau giữa thời mắc dịch

Cưới nhau giữa thời mắc dịch

Nhiều đám cưới đã diễn ra ngay trước những lệnh phong toả, giới nghiêm được nhiều nước ban hành để ngăn sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Và chưa chi mà đã có dự báo: sẽ có một sự… bùng nổ của lứa trẻ em ra đời sau thời Cô-Vi Cô-Vít này. Hãy đợi đấy!

21 giờ trước
Sinh viên đòi hoàn học phí, Hiệu trưởng đáp lại bằng clip nhảy

Sinh viên đòi hoàn học phí, Hiệu trưởng đáp lại bằng clip nhảy

Những sinh viên của Trường Nghệ thuật Tisch (NYU Tisch) thuộc Đại học New York muốn đòi lại một phần tiền học phí vì họ cho rằng học phí không phải để chi trả cho những lớp học trực tuyến. Nhưng thay vì giải quyết tình huống này, Hiệu trưởng của trường đã gửi cho sinh viên một đoạn video bà nhảy bài hit "Losing My Religion" của R.E.M.

22 giờ trước
Xê tui ra… Tui cũng… xê ra!

Xê tui ra… Tui cũng… xê ra!

Đảm bảo cự ly an toàn tối thiểu 2m để tránh nguy cơ virus lây lan”. Đó là một phần trong việc thứ 5, thuộc “12 việc cần làm ngay”, do UBND TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo người thành phố thực hiện từ ngày 28-2-2020. Mời các bạn cùng xem phóng sự ảnh của hãng tin Reuters, về chuyện “Xê tui ra… Tui cũng xê ra” đang được thực hiện ra sao trên khắp thế giới…

1 ngày trước