Tin ...Tức Cười

Bao cao su, sách... hút hàng thời dịch CoVid19 ở Trung Quốc

EPO

Đăng lúc 10:12 | 26/02/2020

Trang bán hàng trực tuyến Pingduoduo của Trung Quốc cho biết nhu cầu bao cao su tăng vọt. Còn theo Alibaba, lượng sách họ bán ra tăng 60%.

 Một gia đình Trung Quốc tập thể dục tại gia - Ảnh: CNN

Pingduoduo cho biết trong top 10 mặt hàng bán chạy của họ đã xuất hiện những mặt hàng ... lạ, những mặt hàng mà trước đây chưa bao giờ lọt vào danh sách đắt hàng. Đó là bao cao su và thiết bị cắt tóc tại gia. 

Trong khi đó trang bán hàng JD cho biết top bán chạy của họ lại là những sản phẩm liên quan đến ăn uống, lượng máy nướng bánh, nướng thịt tăng 7 lần.. 

Khi các sở thích ăn uống, "vui vẻ" đã được thỏa mãn, người Trung Quốc tìm đến các dịch vụ bồi bổ sức khỏe. Thật bất ngờ khi Alibaba cho biết lượng thảm tập yoga tăng 250%. Tương tự, số máy trò chơi điện tử kết hợp tập thể dục của Nintendo tăng bán ra tăng gấp 4 lần chỉ trong hai tuần.

Ăn rồi, "vui vẻ" rồi, khỏe mạnh rồi, người Trung Quốc vẫn còn dư thời gian. Đây là cơ hội để họ làm đẹp. Trang Alibaba cho biết lượng son môi bán ra tăng 7 lần còn phấn mắt tăng 150%. 

Phải mang khẩu trang, không được ra ngoài, vậy mua mỹ phẩm nhiều thiệt nhiều để làm gì? Hãy nghe giải thích của Lu Zhenwang, CEO của công ty tư vấn Wanqing với Reuters: "Người dân có quá nhiều thời gian rảnh và họ sinh ra nhàm chán. Do đó đây là cơ hội để một số phụ nữ tập "mách cúp".

Và cuối cùng khi các nhu cầu cơ bản đã được thỏa mãn, người Trung Quốc tiếp tục tìm đến nhu cầu tinh thần. Sách. Từ ngày 10-2 đến nay, lượng sách bán ra tăng 60% so với các tuần trước đó.


EPO

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29