Tin ...Tức Cười

Bác sĩ danh tiếng mất hơn 2 tỉ đồng vì bị lừa mua đèn thần Aladdin

MINH HẢI

Đăng lúc 11:41 | 02/11/2020

Không biết có phải vì nhiều tiền quá không biết tiêu vào đâu, mà một bác sĩ người Ấn lại bỏ ra số tiền lớn mua về một cây đèn của... "thần lừa đảo”!

Bác sĩ bỏ tiền ra mua cây đèn thần của Aladdin. (Ảnh: AFP)

Theo truyền thông Ấn Độ, Laeek Khan – một bác sĩ có tiếng sống ở  thành phố Meerut, miền Bắc bang Uttar Pradesh - đã đến trình báo cảnh sát, sau khi anh ta nhận ra chiếc “đèn thần” quý giá không có bất kỳ sức mạnh ma thuật nào như lời người bán nói.  

Điều tra sơ bộ của cảnh sát cho thấy, vào năm 2018, bác sĩ Laeek Khan đến khám bệnh cho nữ bệnh nhân tên Sameena, và gặp một người đàn ông tự xưng là “pháp sư”, có quyền năng thiên biến vạn phép. 

Đặc biệt, người này rỉ tai cho Khan biết rằng anh ta có một món cổ vật quý, chính là chiếc đèn thần Aladdin huyền thoại – thứ có thể biến mọi điều ước trở thành sự thực trong nháy mắt. 

Chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, bác sĩ Khan – người được giáo dục bằng nền tri thức hiện đại tiến bộ - lại tin ngay điều mà “pháp sư” thần bí kia nói, và đồng ý mua về chiếc đèn thần với giá gần 80.000 USD (hơn 2 tỉ VND).

Sau đó, bác sĩ Khan mang đèn thần về nhà, dùng mọi cách để chà vào đèn, những mong gọi được “ông thần” bên trong ra để ban cho mình điều ước thành tỉ phú. Nhưng chà mãi, chà mãi, mòn hết cả tay đến khăn, rồi nùi cọ nồi của vợ mà thần đèn vẫn mãi không hiển linh. 

Cuối cùng, sự tỉnh táo quay lại và Khan biết mình đã gặp phải “thần lừa”. Ông tức tốc đến đồn cảnh sát bang Uttar Pradesh để trình báo sự việc. 

Nhóm lừa đảo "thần đèn" này đã bị bắt vào ngày 29-10 và đang chờ ngày xét xử. Theo phía cảnh sát, không chỉ bác sĩ Khan mà nhiều người khác cũng đã bị nhóm này lừa đảo bằng phương thức tương tự.


MINH HẢI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười