JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

AOC – nữ Hạ nghị sĩ trẻ nhất lịch sử - thực hiện diễn văn tốt nghiệp trên… Animal Crossing

AOC, viết đầy đủ ra Alexandria Ocasio - Cortez, trong thời gian giãn cách xã hội tại Mỹ cũng, như nhiều người chúng ta, chơi game – trò Animal Crossing – suốt! Ở độ tuổi sát ngưỡng 30 trẻ trung, đây cũng không phải là chuyện gì quá ngạc nhiên, bất luận tầm quan trọng của công việc mà AOC đang đảm đương.

Nhưng nàng nghị sĩ xinh đẹp đã có một bước tiến mới trên game trường: AOC đã xuất hiện tại lễ tốt nghiệp tổ chức trên Animal Crossing – trò chơi điện tử ăn khách nhất nhì đại dịch – và có hẳn một bài diễn văn tốt nghiệp gửi tặng chàng sinh viên Kevin Popham, theo học ngành sức khỏe công ĐH Tulane danh giá.

Chưa hết, AOC còn diện một chiếc… AOC, tên mình, trên hòn đảo ảo trong game.

Lễ tốt nghiệp tổ chức trên Animal Crossing là một hiện tượng mới xuất hiện giữa đại dịch Covid-19, khi các lễ tốt nghiệp thật phải đình hoãn. Dù có một vài hạn chế nhất định, đã có không ít các lễ tốt nghiệp ảo gây tiếng vang trên mạng xã hội. 

AOC có lẽ là một “diễn giả” thật sự có sức nặng, và lần xuất hiện này cũng chính là diễn văn tốt nghiệp đầu tiên mà cô nàng từng có (dù không hoàn toàn…). 

Nữ nghị sĩ bắt đầu chiến dịch Animal Crossing “công cộng” đúng nghĩa là hồi tuần rồi, khi cô mở chế độ tin nhắn để trực tiếp trò chuyện và nhận thư mời từ 6,8 triệu người theo dõi đến tham quan hòn đảo của họ. AOC đã đặt chân tới một vài nơi, để lại một vài dòng mà sau đó được hào hứng chia sẻ trên mạng xã hội. Sau, chúng ta biết được hòn đảo của AOC có tên là Boogie Down.

Tính tới cuối tháng 3, Animal Crossing New Horizons đã là một cú đại thắng, thu hút gần 12 triệu người dùng mua sắm hòn đảo thiên đường, và ảo, cho riêng mình. Theo The Verge, tựa game được đánh giá là lý do chính giúp doanh số Switch đạt được như hiện tại, và Nintendo cho biết thêm New Horizons thực sự đã bán được 13,41 triệu bản trong 6 tuần đầu tiên và vượt qua Pokémon Let's Go! ở vị trí số 6.

Animal Crossing đoàn kết bạn bè, và ít nhất trong trường hợp này, cả các chính trị gia giữa thời giãn cách xã hội không phải là điều quá bất thường. Game Fortnite hiện đang tổ chức các hòa nhạc trực tuyến, ảo, hàng tuần, “món ăn tinh thần” duy nhất đang thiếu những ngày qua, và nhiều người chơi vẫn giao tiếp với nhau trên bất cứ trò chơi nào mà họ đang chơi – Animal Crossing với bối cảnh “thanh bình” hơn cả dường như là trò ăn khách nhất!

Trong tương lai gần, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, liệu Animal Crossing có trở thành chiến trường tranh cử mới hay không, khi các buổi tiếp xúc cử tri ngoài đời thật vẫn còn mông lung. Nhưng gần như chắc chắn, rồi sẽ có một tổng thống, hay chính trị gia cao cấp chẳng kém, sẽ sành sỏi và thông thạo chẳng kém các cử tri trẻ tuổi của mình, trên mảnh đất màu mỡ (mà chắc chắn không thể khiến lây nhiễm… corona!).

Cũng mới đây, khi bị một cựu ứng viên dân biểu đảng Cộng Hòa - DeAnna Lorraine "khịa" về sự vụ cử tri trả lương để nghị sĩ của họ chơi game, AOC đáp trả nhẹ tưng: "Tò mò không biết chị nghĩ gì về hóa đơn chơi golf của Trump?".


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Trong cộng đồng LGBT+ "come out" đồng nghĩa với việc công khai xu hướng tính dục. Hiện có nhiều bạn trẻ dùng cách xuất hiện trên truyền thông để khẳng định mạnh mẽ bản ngã của mình.

1 ngày trước
Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Với sự phát triển của công nghệ, nhất là công nghệ sinh học, có những thứ ngỡ như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng nay đã và đang trở thành hiện thực. Ngày nay, con người thật sự có thể điều chỉnh cơ thể mình gần như… không tưởng, từ cấy vi chip, gắn chân tay giả, hay thậm chí tự thiết kế ra các giác quan mới bù khiếm khuyết...

2 ngày trước
Vì Covid, nhà hát của Shakespeare cũng sắp đóng cửa vĩnh viễn

Vì Covid, nhà hát của Shakespeare cũng sắp đóng cửa vĩnh viễn

Con virus corona đã bẻ toang nhiều định chế văn hóa lớn nhỏ, trực tiếp từ lây nhiễm, và gián tiếp từ những tác hại kinh tế nghiêm trọng mà nó đã và đang gây ra. Từ viện bảo tàng tới café đậm tính lịch sử, từ tháp Eiffel tới hí trường Colosseum, những gì từng mang lại màu sắc và sự phong phú cho văn hóa chúng ta, nay đã bị đóng cửa tạm thời – thậm chí vĩnh viễn.

3 ngày trước