Tin ...Tức Cười

AOC – nữ Hạ nghị sĩ trẻ nhất lịch sử - thực hiện diễn văn tốt nghiệp trên… Animal Crossing

Kây Pi (theo Forbes)

Đăng lúc 06:23 | 12/05/2020

AOC, viết đầy đủ ra Alexandria Ocasio - Cortez, trong thời gian giãn cách xã hội tại Mỹ cũng, như nhiều người chúng ta, chơi game – trò Animal Crossing – suốt! Ở độ tuổi sát ngưỡng 30 trẻ trung, đây cũng không phải là chuyện gì quá ngạc nhiên, bất luận tầm quan trọng của công việc mà AOC đang đảm đương.

Nhưng nàng nghị sĩ xinh đẹp đã có một bước tiến mới trên game trường: AOC đã xuất hiện tại lễ tốt nghiệp tổ chức trên Animal Crossing – trò chơi điện tử ăn khách nhất nhì đại dịch – và có hẳn một bài diễn văn tốt nghiệp gửi tặng chàng sinh viên Kevin Popham, theo học ngành sức khỏe công ĐH Tulane danh giá.

Chưa hết, AOC còn diện một chiếc… AOC, tên mình, trên hòn đảo ảo trong game.

Lễ tốt nghiệp tổ chức trên Animal Crossing là một hiện tượng mới xuất hiện giữa đại dịch Covid-19, khi các lễ tốt nghiệp thật phải đình hoãn. Dù có một vài hạn chế nhất định, đã có không ít các lễ tốt nghiệp ảo gây tiếng vang trên mạng xã hội. 

AOC có lẽ là một “diễn giả” thật sự có sức nặng, và lần xuất hiện này cũng chính là diễn văn tốt nghiệp đầu tiên mà cô nàng từng có (dù không hoàn toàn…). 

Nữ nghị sĩ bắt đầu chiến dịch Animal Crossing “công cộng” đúng nghĩa là hồi tuần rồi, khi cô mở chế độ tin nhắn để trực tiếp trò chuyện và nhận thư mời từ 6,8 triệu người theo dõi đến tham quan hòn đảo của họ. AOC đã đặt chân tới một vài nơi, để lại một vài dòng mà sau đó được hào hứng chia sẻ trên mạng xã hội. Sau, chúng ta biết được hòn đảo của AOC có tên là Boogie Down.

Tính tới cuối tháng 3, Animal CrossingNew Horizons đã là một cú đại thắng, thu hút gần 12 triệu người dùng mua sắm hòn đảo thiên đường, và ảo, cho riêng mình. Theo The Verge, tựa game được đánh giá là lý do chính giúp doanh số Switch đạt được như hiện tại, và Nintendo cho biết thêm New Horizons thực sự đã bán được 13,41 triệu bản trong 6 tuần đầu tiên và vượt qua Pokémon Let's Go! ở vị trí số 6.

Animal Crossing đoàn kết bạn bè, và ít nhất trong trường hợp này, cả các chính trị gia giữa thời giãn cách xã hội không phải là điều quá bất thường. Game Fortnite hiện đang tổ chức các hòa nhạc trực tuyến, ảo, hàng tuần, “món ăn tinh thần” duy nhất đang thiếu những ngày qua, và nhiều người chơi vẫn giao tiếp với nhau trên bất cứ trò chơi nào mà họ đang chơi – Animal Crossing với bối cảnh “thanh bình” hơn cả dường như là trò ăn khách nhất!

Trong tương lai gần, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, liệu Animal Crossing có trở thành chiến trường tranh cử mới hay không, khi các buổi tiếp xúc cử tri ngoài đời thật vẫn còn mông lung. Nhưng gần như chắc chắn, rồi sẽ có một tổng thống, hay chính trị gia cao cấp chẳng kém, sẽ sành sỏi và thông thạo chẳng kém các cử tri trẻ tuổi của mình, trên mảnh đất màu mỡ (mà chắc chắn không thể khiến lây nhiễm… corona!).

Cũng mới đây, khi bị một cựu ứng viên dân biểu đảng Cộng Hòa - DeAnna Lorraine "khịa" về sự vụ cử tri trả lương để nghị sĩ của họ chơi game, AOC đáp trả nhẹ tưng: "Tò mò không biết chị nghĩ gì về hóa đơn chơi golf của Trump?".Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười