Tin ...Tức Cười

Ăn kem tươi mà lại… say xỉn

Kỳ Thư

Đăng lúc 15:00 | 09/07/2021

Một thanh niên Mỹ mở ra phong trào nhậu bằng… kem tươi. Vì ngán các loại kem làm từ sữa, anh này đã phát minh ra máy làm kem từ bia, rượu và các loại thức uống có cồn.

Trong quá trình nghiên cứu công thức để cho ra đời món kem expresso đậm vị cà phê, anh chủ tiệm kem, Will Rogers, vô tình nhận ra anh có thể sử dụng cách này tạo ra một loại kem để… nhậu. 

Món kem Below Zero làm từ bia của anh Will Rogers. - Ảnh chụp màn hình Oddity Central

Sau hàng trăm lần thử nghiệm, anh Rogers đã chính thức được cấp bằng sáng chế cho một hợp chất gel gọi là NEA, được sử dụng để làm đông lạnh các thức uống chứa cồn như bia, rượu, cocktail… nhằm tạo ra món kem Below Zero.

Chia sẻ với trang tin Oddity Central, anh Rogers khiêm tốn: “Cũng không có gì to tát, tôi chỉ cố tìm ra một hợp chất giúp các loại thức uống chứa cồn có thể đông lại bằng cách tạo ra “nhiệt độ đông đặc giả”. Vì ở nhiệt độ đông đặc thật, các thức uống như rượu, bia thường không dùng được nữa”. 

“Mặc dù có sự thay đổi về cấu tạo phân tử của bia, rượu hay cocktail, nhưng tôi đảm bảo sự thay đổi này không ảnh hưởng đến nồng độ cồn. Ăn kem của tôi bạn vẫn có thể xỉn như uống rượu thiệt luôn!”, anh Rogers hào hứng lăng xê món kem “chất như nước cất” của mình.

Theo nguồn tin từ trang Oddity Central, anh chủ tiệm kem này lân la đến những quán bar gần đó để phục vụ miễn phí kem Below Zero và quảng cáo chiếc máy độc đáo của mình, đồng thời anh cũng đang ấp ủ kế hoạch tung “đứa con tinh thần” này ra thị trường sớm nhất có thể.

Tờ Metro nhận định máy làm kem của anh Rogers có thể có giá trị lên đến 6.000 USD (khoảng 138 triệu đồng).


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười